100 triệu smartphone Huawei Mate 40 series bán hết trong 8s, nhiều nơi cháy hàng

Chia sẻ
 

Chỉ riêng nền tảng JD đã bán hơn 100 triệu chiếc Huawei Mate 40 series trong 8s, chưa kể các nền tảng khác.

 

100 triệu smartphone Huawei Mate 40 series bán hết trong 8s, nhiều nơi cháy hàng ảnh 1
(Ảnh: Gizmochina)

Một sự kiện hết sức hy hữu vừa diễn ra tại Trung Quốc khi trang JD.com vừa dùng 100 chiếc máy bay không người lái của mình phô diễn màn xếp hàng trên không để kỷ niệm sự kiện chưa từng có khi đã có hơn 100 triệu chiếc Huawei Mate 40 series được bán hết chỉ trong tích tắc.

100 triệu smartphone Huawei Mate 40 series bán hết trong 8s, nhiều nơi cháy hàng ảnh 2
(Ảnh: Gizmochina)

Theo JD.com, nền tảng này đã mở bán Huawei Mate 40 series vào lức 18:00 giờ Trung Quốc vào ngày 30/10/2020. Ngay lập tức các thiết bị hết sạch chỉ trong đúng 11s. Và nếu báo cáo này chính xác thì chỉ trong 8s đã có 100 triệu chiếc smartphone Huawei Mate 40 series được bán hết. Trong khi đó, một nền tảng thương mại điện tử khác là Tmall cũng đạt kỷ lục bán hàng chỉ trong 20s. Tuy nhiên, không có con số chính xác về số lượng máy được tiết lộ. Cũng vì quá phấn khích với doanh số khủng nên JD.com đã cho 100 máy bay không người lái xếp hình trên bầu trời với các dòng chữ như JDxHuawei, Kirin 9000 hay hình dạng của vòng camera dòng Mate 40.

100 triệu smartphone Huawei Mate 40 series bán hết trong 8s, nhiều nơi cháy hàng ảnh 3
(Ảnh: Gizmochina)

Kết quả này dù đã được dự đoán nhưng vẫn gây sốc bởi thực tế lượng người dùng tìm kiếm thông tin về Mate 40 series cao hơn 600% so với Mate 30 series. Ngoài sức hấp dẫn của Mate 40 series, các nguồn tin cho rằng sự kiện khủng này còn xuất phát từ các chính sách hậu mãi cực tốt mà JD.com áp dụng như dịch vụ sửa chữa trong một giờ, chính sách đổi trả trong 30 ngày, thay pin trong một năm, dịch vụ lên đời hấp dẫn. Ngoài ra, những người mua RS Porsche Design cao ấp sẽ nhận được các dịch vụ tùy chỉnh của JZD, được áp dụng chế độ giao nhanh với các xe giao hàng đặc biệt.

100 triệu smartphone Huawei Mate 40 series bán hết trong 8s, nhiều nơi cháy hàng ảnh 4
(Ảnh: Gizmochina)

Không chỉ cháy trên hệ thống nền tảng thương mại điện tử, ở các cửa hàng của Huawei cũng ghi nhận rất nhiều mẫu cháy hàng. Ở khu vực Thượng Hải, chỉ còn duy nhất một số phiên bản màu trắng, đen của Mate 40 Pro, các mẫu Mate 40 Pro + và RS Porsche Design đã hết hàng dù giá rất đắt. Riêng Mate 40 Pro+ khoảng 38 triệu đồng. Ở Bắc Kinh, Thâm Quyến hay Quảng Châu cũng tương tự. Thậm chí nhiều đơn hàng đặt trước đã không xác định được ngày giao hàng chính xác. Có 2 cửa hàng do Huawei ủy quyền ở Bắc Kinh đã phải tạm dừng đặt trước Mate 40 series.

100 triệu smartphone Huawei Mate 40 series bán hết trong 8s, nhiều nơi cháy hàng ảnh 5
(Ảnh: Gizmochina)

Chưa biết con số cuối cùng mà Mate 40 series đạt được là bao nhiêu nhưng nhiều khả năng nó sẽ xô đổ nhiều kỷ lục bán hàng của dòng Mate cũng như cả các dòng điện thoại thông minh khác tại Trung Quốc.

Theo Gizmochina

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục