10 ứng dụng Android mà người dùng iOS luôn ao ước

Chia sẻ
Dù người dùng iOS đang được "sở hữu" kho ứng dụng đáng mong ước, song 10 ứng dụng Android sau đây có thể khiến họ phải ghen tị với dân Android. 

10 ứng dụng Android mà người dùng iOS luôn ao ước  ảnh 1

 

Kho ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android đang phát triển rất nhanh. Tính đến cuối năm 2014, Play Store của Google đạt 1,43 triệu ứng dụng, nhiều hơn App Store của Apple với con số 1,21 triệu. Dù về mặt tiện dụng và độ an toàn, iOS đang hưởng lợi thế rất khó bị qua mặt, song 10 ứng dụng sau đây trên nền tảng Google là điều mà người dùng các sản phẩm của Apple phải suy nghĩ lại. 

Nếu phải lựa chọn ứng dụng nào làm cho Android trở nên tốt hơn iOS thì AirDroid là một trong số đó. AirDroid là một giao diện quản lý trên nền tảng web cho chiếc smartphone, vì vậy cho dù ở bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể mở trình duyệt và truy cập vào dữ liệu trong điện thoại, sao chép tập tin, trả lời tin nhắn… Nếu điện thoại root thì AirDroid còn giúp đưa nội dung của màn hình smartphone lên trên máy tính chạy Windows hoặc Mac. Đối với người dùng iOS, tính năng đưa nội dung lên màn hình đã có, song để làm được nhiều thứ như AirDroid thì chưa có một ứng dụng nào xứng tầm.
Một ứng dụng miễn phí mà Google cấp cho Android cũng như có thể truy cập dễ dàng trên nền tảng trình duyệt, giúp việc ghi chú nhanh, lập lịch hoặc danh sách công việc phải làm trở nên đơn giản, thuận tiện, đây cũng là thành phần được cài mặc định đối với các máy dùng hệ điều hành Android phiên bản 4 trở lên. 
3. Unclouded 
10 ứng dụng Android mà người dùng iOS luôn ao ước  ảnh 2

 

Đây là ứng dụng giúp kiểm tra dung lượng của ổ đĩa trên nền tảng đám mây, người dùng chỉ việc đăng nhập vào tài khoản Google, Dropbox, Box, OneDrive là Unclouded sẽ hiển thị mức dung lượng đã sử dụng với dạng biểu đồ khá trực quan, đồng thời hiển thị những nội dung bạn đã tải lên nhiều nhất, tìm kiếm tập tin bị trùng lặp… 
10 ứng dụng Android mà người dùng iOS luôn ao ước  ảnh 3

 

Có nhiều thứ điện thoại Android có thể làm còn iPhone thì không. Một trong số đó là khả năng tùy biến, đặc biệt là tùy biến cho màn hình chính và màn hình khóa. DashClock Widget hoạt động với hầu hết các loại màn hình khóa hiện nay, giúp hiển thị những thông báo từ những ứng dụng nổi tiếng, giủp bạn có thể trực tiếp tương tác với những thông báo này mà thậm chí không cần phải mở khóa máy. 
Lại thêm một ứng dụng miễn phí khiến người dùng iOS có thể sẽ ghen tị. SwipePad giúp dễ dàng thực hiện đa tác vụ và khởi chạy nhanh một hoặc nhiều ứng dụng trên Android. Sau khi cài đặt, bạn có thể chỉ định một vùng trên điện thoại, khi trượt tay từ vùng đó đến điểm đã cài đặt trước, bạn sẽ có thể dễ dàng mở ứng dụng ra tức thì. So với cách nhấp đúp vào nút Home trên iOS, SwipePad là ứng dụng tiện lợi hơn khá nhiều. 
Thay đổi màn hình chính là một trong những cách tinh chỉnh hiệu quả mà không cần phải root của hệ điều hành Android, vì thế có rất nhiều Launcher đã ra đời giúp tối ưu hóa những thao tác, cử chỉ nhằm giúp sử dụng chiếc smartphone tiện lợi hơn. Aviate Launcher là một trong những ứng dụng thay thế tốt nhất, có khả năng sắp xếp các ứng dụng đang có trong máy một cách thông minh dựa trên nhu cầu của bạn. 
10 ứng dụng Android mà người dùng iOS luôn ao ước  ảnh 4

 

Thêm một ứng dụng mà thiết bị iOS bị cấm (trừ khi jailbreak máy), giúp người sử dụng có thể duyệt qua hệ thống tập tin, và trong lĩnh vực này ES File Explorer được xem là tốt nhất cho hệ điều hành Android. Với nó bạn có thể thực hiện các tác vụ quản lý tập tin như trên máy tính, từ việc sao chép, di chuyển, tạo thư mục cho đến liên kết đến các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox. 
8. Zikk
Nếu có bố, mẹ hay thậm chí ông, bà sành điệu nhưng ít am hiểu về công nghệ, bạn sẽ cần tới Zikk, ứng dụng giúp thiết lập điện thoại từ xa. Chỉ cần cài ứng dụng này trên cả 2 chiếc điện thoại, bạn sẽ có thể kết nối trực tiếp vào điện thoại còn lại rồi tinh chỉnh, từ kết nối WiFi, độ sáng màn hình, danh bạ hay thậm chí cả cài đặt hay xóa ứng dụng, Zikk sẽ ghi lại toàn bộ quá trình này và khi hoàn tất sẽ tiến hành thực thi nó theo yêu cầu của người sử dụng.  
Nếu thường dùng smartphone để đọc tin, lướt feed, hẳn không ít lần bạn cảm thấy khó chịu khi bấm vào một liên kết thì máy lại tự động chuyển sang một trình duyệt khác như Google Chrome. Ngay cả mạng xã hội Facebook hiện đã tích hợp hẳn một trình duyệt ngay trong ứng dụng nhưng việc tải trang này cũng sẽ làm cho ứng dụng chuyển sang màn hình khác, thậm chí khi đường truyền mạng không tốt thì màn hình cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để tải xong. Link Bubble sẽ giải quyết vấn đề này. Sau khi đã cài đặt và thiết lập, lúc bạn bấm vào một liên kết trong Facebook thì Link Bubble sẽ tải trang web đó về, nhưng không bật ra ngay mà sẽ có một icon hình tròn nhỏ nằm ở góc. Chỉ khi bạn bấm vào icon này, ứng dụng sẽ mở ra một khung hiện nội dung của trang web nhưng không làm ảnh hưởng đến màn hình Facebook hiện tại, điều này giúp bạn dễ dàng quay trở lại và tiếp tục những nội dung đang đọc dở một cách rất nhanh chóng.
10. Press 
Press là một trình đọc tin RSS. Nhưng khác với các phần còn lại và cũng như người dùng iOS hay tự hào vì những trình đọc tin tức trên nền tảng này thường có giao diện rất bắt mắt, Press cho Android cho thấy mình xứng đáng là trình đọc tin tức có giao diện tuyệt đẹp và là một ứng dụng tải có phí được nhiều người dùng lựa chọn. Khi cài đặt xong, Press sẽ nhập những tin RSS lấy từ các dịch vụ Feedly, Feedbin, Feed Wrangler và Fever rồi xử lý và trình bày thân thiện với mắt người đọc.

T.N (Theo MakeUseOf)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục