10 triệu máy chơi game Sony PS5 đã được bán ra

Chia sẻ
 

PS5 là PlayStation bán chạy nhất hiện nay của Sony, tuy nhiên nguồn cung hạn chế đang là thách thức lớn cho nhà sản xuất này.

 
Sony hiện đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PS5, tăng hơn 2 triệu so với con số 7,8 triệu mà Sony đã tiết lộ trước đó vào tháng 4. PS5 đã vượt qua doanh số của PS4, trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony.
10 triệu máy chơi game Sony PS5 đã được bán ra ảnh 1
Do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu nên PS5 dù đang được bán rất chạy, nhưng việc mua sản phẩm này vẫn khá khó khăn. Jim Ryan, chủ tịch kiêm CEO của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Mặc dù PS5 đã đến tay nhiều người nhanh hơn bất kỳ máy chơi game nào trước đây của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước mắt khi nhu cầu mua PS5 tiếp tục vượt xa nguồn cung”.
Ông còn cho biết thêm: “Tôi muốn các game thủ biết rằng, trong những thách thức mới trên khắp thế giới đang ảnh hưởng đến chúng tôi và nhiều ngành nghề khác thì việc đảm bảo nguồn hàng và gia tăng số lượng hàng tồn kho vẫn là ưu tiên hàng đầu của SIE.”
Sony cũng đã chia sẻ một số cột mốc đáng nhớ xung quanh các tựa game của PS5: “Spider-Man: Miles Morales” đã bán được hơn 6,5 triệu bản kể từ khi ra mắt vào tháng 11, “Ratchet & Clank: Rift Apart” đã bán được hơn 1,1 triệu bản kể từ khi ra mắt vào tháng 6 và Returnal cũng đã bán được hơn 560.000 bản kể từ khi ra mắt vào tháng 4.
Trong khi Sony tiếp tục chia sẻ số liệu doanh thu thì Microsoft đã ngừng chia sẻ số liệu tiêu thụ của Xbox và Xbox One. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong cuộc họp báo của công ty vào ngày 27 tháng 7: “Xbox Series S và Xbox Series X là những máy chơi game bán chạy nhất từ trước đến nay của chúng tôi, nhiều hơn bất kì máy chơi game nào trước đây”.
Daniel Ahmad, chuyện gia phân tích cấp cao của Niko Partners, đã chia sẻ trên Twitter rằng “Xbox Series X / S có tổng doanh số bán được là 6,5 triệu tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021”. Con số này cao hơn so với ước tính trước đó là 5,7 triệu cho Xbox One và 5 triệu cho Xbox 360 trong cùng khoảng thời gian.
Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục