10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả

Chia sẻ
Google đã bổ sung tính năng nhận diện ngôn ngữ tiếng Việt, giờ đây chiếc smartphone Android đã có thể hiểu và thực thi lệnh của chủ máy.

Tuy vậy, hẳn mọi người đều chưa chắc chắn về những gì mà Google Now có thể hiểu và làm được một cách tự động. Bài viết sau sẽ tổng hợp 10 thủ thuật bạn cần để sử dụng với trợ lý ảo của Google.

1. Gọi Google Now từ màn hình khóa 
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 1

 

Đầu tiên là bạn có thể thiết lập việc gọi trợ lý ảo Google Now từ màn hình khóa chỉ bằng câu lệnh “OK Google”. Để làm được điều này, vào phần Settings của ứng dụng Google Now, chọn Voice, sau đó vào mục “OK Google” detection rồi nhấn chọn From any screen.
2. Tìm bài nhạc đang phát
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 2

 

Đây là tính năng thú vị nhưng hiện tại chưa được hỗ trợ ngôn ngữ Việt. Google Now sẽ giúp người dùng tìm ra bài hát họ đang nghe, chỉ đơn giản với câu hỏi “What song is playing”. Ngoài ra còn có một thủ thuật nữa nếu máy bạn đã cài ứng dụng tìm nhạc Shazam, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng ra lệnh bằng giọng nói để yêu cầu Shazam lắng nghe và tìm tên bài hát mà không cần phải mở app này trước, để thực hiện bạn chỉ cần nói "OK Google, Shazam this song"
3. Ghi nhớ nội dung câu hỏi
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 3

 

Vì là một chương trình sử dụng kết nối Internet, Google Now có khả năng tự phát triển cho thông minh hơn, trường hợp này trợ lý ảo có khả năng ghi nhớ nội dung câu hỏi, giúp họ không phải lặp lại nhiều lần một chủ đề nào đó. Ví dụ, khi hỏi “How big is the moon?” và hỏi tiếp câu “How old is it?” thì Google Now sẽ hiểu là bạn vẫn đang hỏi về mặt trăng. Tính năng này tỏ ra nhạy với phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh hơn.
4. Thay đổi giọng nói của Google Now
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 4

 

Để làm điều này bạn vào phần Settings > Voice rồi lựa chọn kiểu giọng bạn thích.  
5. Ghi nhớ lời nhắc nhở
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 5

 

Nếu quá bận rộn với lịch làm việc, bạn có thể nhờ Google Now trợ giúp, chỉ cần đọc những câu lệnh như “remind me to go the mart tonight” là trợ lý ảo sẽ thiết lập lời nhắc nhở giúp bạn, tính năng này hiện cũng đã hoạt động khá tốt với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể dùng câu lệnh như “nhắc nhở tôi đi khám răng vào 19 giờ ngày 11 tháng 7”
6. Bật tắt các tính năng trên điện thoại
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 6

 

Bạn có thể bật Bluetooth hay WiFi chỉ qua một câu lệnh “Bluetooth On” hay “WiFi On” (với ngôn ngữ tiếng Việt: Bật Bluetooth, bật WiFi), hẹn báo thức bằng cách nói “Wake me up at 6:30″ (tiếng Việt: Đánh thức lúc 6 giờ 30)…
7. Cập nhật nội dung tự động
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 7

 

Google Now có thể cập nhật những tin tức thời sự, thể thao, thời tiết… Để thiết lập, bạn vào thẻ Customize và lựa chọn bật các dịch vụ mong muốn.
8. Mở ứng dụng
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 8

 

Câu lệnh này cho phép bạn mở một ứng dụng đã cài đặt trong máy, ví dụ như “launch Instagram” , với tiếng Việt “mở Instagram”.
9. Gọi điện và gửi tin nhắn
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 9

 

Để gọi điện hay nhắn tin cho một ai đó, bạn có thể dùng câu lệnh “Phone/Text + tên người cần liên lạc trong danh bạ” với tiếng Việt là “Gọi điện cho/Nhắn tin cho + tên người cần liên lạc”. Để cho chính xác, bạn nên đặt tên người cần gọi sao cho khi nói thì Google Now sẽ dễ dàng đoán biết được bạn muốn gọi cho địa chỉ nào, ví dụ: “bố”, “mẹ”, “người yêu”…
10. Dịch thuật câu nói
10 thủ thuật dùng Google Now hiệu quả ảnh 10

 

Bạn có thể sử dụng Google Now cho công việc dịch thuật những câu đơn giản, song hiện tại Google Now vẫn chưa làm việc tốt ở ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu dùng bản tiếng Anh, Google Now dễ dàng chuyển ngữ các câu quen thuộc, ví dụ “Say Hello in Italian”, “Say How are you in Spanish”
Theo Techradar, Tinhte

 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục