10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin

Chia sẻ
Trong 1 thập kỷ đã qua, Ronaldo thua Messi ở danh hiệu cá nhân nhưng lại thắng ở danh hiệu tập thể, đặc biệt là thiết lập nhiều kỷ lục khó tin ở độ tuổi nhiều cầu thủ đã giải nghệ.

555 bàn thắng sau 10 năm cho CLB và đội tuyển quốc gia

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tính từ năm 2019, Ronaldo đã ghi tổng cộng 555 bàn sau 10 năm, hiệu suất trung bình 55,5 bàn/năm. Trong đó, năm đỉnh cao nhất của Ronaldo là năm 2013 khi anh đã ghi 69 bàn. Tuy nhiên, kể từ đó tới nay thành tích ghi bàn/năm của Ronaldo ngày càng giảm dần qua từng năm. Đến năm 2018 đã xuống dưới mốc 50 bàn/năm còn năm 2019 thậm chí tệ hơn nhiều khi ở mốc dưới 40 bàn/năm. Trong khi đó đại kình địch Messi vẫn giữ được cột mốc 50 bàn/năm khi năm 2019 khép lại.

Thắng 14 trận chung kết liên tiếp ở mọi cấp độ trước khi thua

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong vòng 10 năm, Ronaldo đã dự nhiều trận chung kết khác nhau, trong đó có thành tích vô địch liên tiếp 14 trận chung kết khác nhau ở các giải đấu của cả Câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Đáng chú ý nhất là các chức vô địch Champions League vào 2014, 2016, 2017, 2018 và vô địch EURO 2016.

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 3
Ronaldo thành công vượt trội so với Messi ở cấp độ đội tuyển quốc gia

Xét về thành tích vô địch Champions League và thành tích ở cấp độ đội tuyển Quốc gia, Ronaldo đang vượt trội so với Messi. Tuy nhiên, đáng tiếc là CR7 lại khép lại năm 2019 bằng danh hiệu Về nhì ở trận Siêu cúp Italia đêm qua. Điều này cũng khép lại kỷ lục chiến thắng liên tiếp của chính CR7 ở các trận chung kết.

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 4
Trận thua ở siêu cúp Ý đã khiến CR7 "mất vui"

Cầu thủ đầu tiên vô địch ở cả Anh, Tây Ban Nha và Ý

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Với việc cùng Juventus lên ngôi vô địch Serie A, Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên vô địch ở cả 3 giải đấu là Anh, Tây Ban Nha và Ý. Đây cũng là sự khác biệt giữa Ronaldo và Messi khi Ronaldo đã thay đổi 3 Câu lạc bộ trong 10 năm qua, còn Messi vẫn ở lại Barca.

Cán mốc 600 bàn thắng trong năm 2019 ở cấp độ câu lạc bộ

Năm 2019, Ronaldo đã cán mốc 600 bàn thắng ở cấp độ câu lạc bộ, trong đó phần lớn số bàn thắng CR7 ghi được là ở Tây Ban Nha.

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ngay sau khi CR7 đạt cột mốc này thì Messi cũng đuổi kịp thành tích 600 bàn. Nếu tính tổng số bàn thắng đã ghi trong sự nghiệp chuyên nghiệp, Ronaldo vẫn đang hơn Messi. Tuy nhiên, với hiệu suất ghi bàn của CR7 và Messi hiện tại, khả năng Ronaldo có thể bị Messi vượt mặt là rất cao khi Messi đang ghi nhiều hơn Ronaldo khoảng 10 bàn/năm.

10 năm của Ronaldo: Có thua, có thắng Messi nhưng vĩ đại và khó tin ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ronaldo sẽ bước sang tuổi 35 vào năm 2020, độ tuổi mà nhiều cầu thủ đã tính chuyện nghỉ hưu nhưng hầu hết các danh hiệu cao quý Ronaldo lại đạt được sau 30 tuổi nên người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng CR7 tiếp tục duy trì phong độ cao như một thập kỷ trong nhiều năm tới.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục