Tin mới

TikTok đang thử nghiệm video tải lên dài 60 phút, hiện đã có sẵn cho một số người dùng được chọn ở một số quốc gia

TikTok cho biết họ đang thử nghiệm tải lên video có thời lượng 60 phút trên nền tảng của mình sau khi thử nghiệm tải lên video có thời lượng 30 phút vào tháng 1 năm nay. Tính năng tải lên video dài 60 phút hiện có sẵn cho một nhóm người dùng TikTok ở một số thị trường được chọn. Tuy nhiên, công ty cho biết họ chưa có kế hoạch cung cấp ngay lập tức tính năng này cho tất cả người dùng.

tiktok_60_min_001.jpg (96 KB)

Các động thái mới đánh dấu sự thay đổi so với chiến lược ban đầu của TikTok, trong đó nó chủ trương tạo ra một phân khúc tải lên video ngắn. Ban đầu, ứng dụng chỉ cho phép người dùng tải lên video 15 giây, với ngưỡng được tăng lên đáng kể. Rõ ràng là TikTok đã dần chấp nhận tùy chọn tải lên nội dung dài hơn. Giới hạn thời lượng này không có trên nền tảng nội dung đa phương tiện hàng đầu là YouTube.

tiktok_60_min_003.jpg (36 KB)

TikTok nói rằng những người sáng tạo ra nó đã tiếp tục khao khát có được chiều rộng lớn hơn để cho phép họ truyền tải thông điệp của mình một cách sâu sắc hơn nếu cần. Một số nội dung như trình diễn nấu ăn, giáo án, hài kịch, v.v., có thể yêu cầu nhiều hơn giới hạn hiện tại để truyền tải thông điệp. Sự sắp xếp này cũng sẽ cho phép các chương trình truyền hình dài tập được tải lên nền tảng này.

tiktok_60_min_004.jpg (84 KB)

Mặc dù TikTok đã khuyến khích người sáng tạo nội dung yêu cầu người xem chuyển sang phần tiếp theo của câu chuyện, nhưng không phải lúc nào người xem cũng tìm kiếm được phần thứ hai. Trong những trường hợp như vậy, thông điệp tổng thể bị mất do nội dung dường như không đầy đủ. Do đó, giới hạn thời gian tăng lên cho phép người sáng tạo có cơ hội thử nghiệm các loại nội dung mới hoặc mở rộng với độ linh hoạt cao hơn. TikTok có thể đang hy vọng thu hút người sáng tạo đăng nội dung dài hơn của họ lên YouTube đồng thời cũng đăng nội dung đó lên TikTok.

tiktok_60_min_002.jpg (102 KB)

TikTok cũng đang nghiên cứu các tính năng khác để nâng cao trải nghiệm người dùng trên ứng dụng. Nó được cho là đang thử nghiệm chế độ toàn màn hình theo chiều ngang và hình thu nhỏ của video. Hiện tại nó có chức năng chuyển tiếp nhanh trên ứng dụng, cho phép người dùng tua nhanh bằng cách giữ nút bên phải của video.

Minh Hoàng