Tin mới

Thương hiệu Exogal chính thức ngừng hoạt động

Sau hơn 9 năm thành lập và phát triển, thương hiệu hi-end digital nổi tiếng Exogal Audio đã chính thức ngừng hoạt động do khủng hoảng của dịch Covid kéo dài.

Thương hiệu Exogal chính thức ngừng hoạt động ảnh 1

Exogal Audio - thương hiệu audio Mỹ được sáng lập bởi bộ tứ huyền thoại gồm Jim Kinne, Larry Jacoby, Jeff Haagenstad và Jan Larsen vào năm 2013. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành audio, họ đã định hướng Exogal Audio mang đến những thiết kế sáng tạo, khác biệt so với các đối thủ trên thị trường. 

Thương hiệu Exogal chính thức ngừng hoạt động ảnh 2

Mới đây, Jeff Haagenstad - CEO của thương hiệu này đã chính thức tuyên bố công ty sẽ ngừng hoạt động. Theo chia sẻ từ tâm thư của ông, do hứng chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 kéo dài, thương hiệu Exogal gặp nhiều khó khăn nhất định, đặc biệt về mặt tài chính, dẫn đến quyết định dừng kinh doanh.

Thương hiệu Exogal chính thức ngừng hoạt động ảnh 3

Ban đầu, các cấp lãnh đạo và hội đồng quản trị của công ty cố gắng giữ vững tinh thần, họ tin rằng họ có thể duy trì mọi thứ trong vòng 2 năm và vực dậy sau đó. Nhưng phép màu đã không xảy ra, việc thiếu hụt từ ngân sách, nguồn cung ứng linh kiện, thiết bị buộc họ đã phải đi vay mượn từ nhiều nguồn khác nhau. Thậm chí, ban lãnh đạo đã tự trích tiền túi của mình để có thêm kinh phí duy trì hoạt động cho công ty song vẫn không đủ, họ không có khả năng sản xuất các thiết bị mới để tiếp tục kinh doanh. 

Thương hiệu Exogal chính thức ngừng hoạt động ảnh 4

Và vì thế, thương hiệu Exogal Audio đã đi đến hồi kết của mình. Tuy vậy, công ty vẫn đang sở hữu các bằng sáng chế, công nghệ thiết kế độc quyền cho sản phẩm. Jeff Haagenstad vẫn chia sẻ nỗi niềm về việc bất kì công ty nào khác muốn mua lại hoặc tài trợ, ông sẽ sẵn sàng thương thuyết và thảo luận.

Sở hữu triết lý và cách tiếp công nghệ đặc biệt riêng, sản phẩm của Exogal Audio không chỉ có kiểu dáng khác biệt mà còn tạo được hiệu quả trình diễn ấn tượng trong tầm giá, đặc biệt là thiết bị đầu tay của họ - DAC Comet. Đầu DAC này có chất lượng trình diễn gợi lại chất âm rất tự nhiên và cảm xúc của các đầu Wadia huyền thoại.

Huỳnh Duy