Windows 7 chính thức ngừng hỗ trợ, bạn đã biết cách tải Windows 10 trực tiếp từ Microsoft chưa?

Chia sẻ
Với việc chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows 7, Microsoft đang khuyến khích người dùng nâng cấp lên Windows 10 để giữ cho các thiết bị hoạt động an toàn và mượt mà.

Trên trang web của Microsoft, khóa kích hoạt hệ điều hành Windows 10 Home đang có giá 139 USD. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ cho bạn để nâng cấp mà không mất phí. Khi Windows 10 được phát hành lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2015, Microsoft đã cung cấp một ưu đãi nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7, 8 và 8.1 đến hết tháng 7 năm 2016. Nhưng cho đến nay ưu đãi này vẫn còn áp dụng được. 

Người dùng Windows 7 sẽ không còn được nhận các bản cập nhật hoặc sửa lỗi bảo mật của Microsoft hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ sự cố nào, khiến máy tính của bạn có nguy cơ mất an toàn cao hơn do virus và phần mềm độc hại. Mặc dù người dùng Windows 10 đã gặp phải một số lỗi trong những năm qua, nhưng việc nâng cấp vẫn là lựa chọn tốt nhất để giữ an toàn cho máy tính của bạn.

Đây là cách tải Windows 10 miễn phí, yêu cầu là thiết bị của bạn đang chạy Windows 7, Windows 8 hoặc 8.1 phiên bản Home hoặc Pro

Bước 1. Đi đến trang web tải Windows 10 tại đây.

Bước 2. Trong phần Create Windows 10 installation media, nhấn Download tool now. Sau khi tải xong, bạn tiến hành mở file vừa tải xuống.

Windows 7 chính thức ngừng hỗ trợ, bạn đã biết cách tải Windows 10 trực tiếp từ Microsoft chưa? ảnh 1

Bước 3. Chọn Upgrade this PC now nếu đang chạy công cụ tải Windows 10 trên thiết bị cần nâng cấp. Còn không hãy chọn Create installation media for another PC và lưu lại tệp cài đặt tại phân vùng tùy ý.

Windows 7 chính thức ngừng hỗ trợ, bạn đã biết cách tải Windows 10 trực tiếp từ Microsoft chưa? ảnh 2

Bước 4. Thực hiện theo các hướng dẫn.

Bước 5. Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, hãy mở Settings > Update & Security > Activation. Tại đây, bạn sẽ thấy giấy phép kỹ thuật số cho Windows 10.

Cần lưu ý rằng, nếu bạn có giấy phép Windows 7 hoặc 8 Home thì chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home. Tương tự, Windows 7 hoặc 8 Pro chỉ có thể được cập nhật lên Windows 10 Pro (tuy nhiên ưu đãi nâng cấp không áp dụng cho Windows Enterprise).

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục