Trở thành lập trình viên với ứng dụng miễn phí từ Google

Chia sẻ
Nhiều kỹ sư Google đang tham gia vào Grasshopper, ứng dụng di động miễn phí dành cho Android và iOS giúp người sử dụng có thể trở thành một lập trình viên từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Trở thành lập trình viên với ứng dụng miễn phí từ Google ảnh 1
Grasshopper, ứng dụng được đặt tên theo một trong những người sáng lập là Grace Hopper hiện bao gồm ba bộ bài học, với các nguyên tác cơ bản về mã hoá (các hàm, biến và các đối tượng...). Ý tưởng là dành một phút với một ngày với nó, bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắc nhở vào hàng ngày và tự học Grasshopper.

Khi bạn hoàn thành nội dung trong Grasshopper, bạn có thể chuyển sang các lớp Coursera để tìm hiểu sâu hơn về JavaScript, HTML, CSS... Một vài lựa chọn khác nếu bạn không muốn học code, chẳng hạn như các khoá học được cung cấp bởi edX và FreeCodeCamp.

Grasshopper là sản phẩm mới nhất từ Area 120, cho phép nhân viên Google có cơ hội làm việc toàn thời gian trong các dự án của riêng họ. Trước đây, ứng dụng này được ra mắt như Uptime, cho phép bạn xem video YouTube cùng lúc với bạn bè khác nhau trên toàn thế giới và Supersonic, ứng dụng nhắn tin cho những người yêu thích Emoji.

Hãy thử Grassshopper từ Google Play hoặc App Store.

Trở thành lập trình viên với ứng dụng miễn phí từ Google ảnh 2
Google là một trong những mô hình áp dụng thành công mô hình vườn ươm nhân tài với dự án Area 120. Dự án này tôn chỉ làm việc 20% thời gian của Google, được nhắc đến bởi 2 nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin khi chào bán cổ phiếu Google vào năm 2004: "Tại Google, chúng tôi khuyến khích nhân viên sử dụng 20% thời gian mà họ có thể làm để đạt hiệu suất tối đa cho công ty. Điều này sẽ giúp những kỹ sư sáng tạo nhiều hơn và hoàn thiện không ngừng trong quá trình tạo ra sản phẩm".

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Lê thanh thăng
Tôi quan tâm

Cùng chuyên mục