Tổng hợp 15 mẹo và thủ thuật Gmail mà bạn cần biết

Chia sẻ
Đưa kỹ năng sử dụng Gmail của bạn lên một đăng cấp mới bằng các mẹo và thủ thuật hữu ích sau đây.

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ thì thư điện tử (email) là một trong những phương thức được rất nhiều người sử dụng. Gmail là một dịch vụ email miễn phí do Google phát triển được đông đảo người dùng lựa chọn vì sự ổn định, đơn giản và tính bảo mật cao. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành chuyên gia khi sử dụng Gmail, hãy xem tất cả các mẹo bên dưới đây để sử dụng nó 1 cách hiệu quả hơn.

Tổng hợp 15 mẹo và thủ thuật Gmail mà bạn cần biết ảnh 1

Hoàn tác mail đã gửi

Mỗi khi gửi đi một email nhưng bạn lại muốn hủy ngay sau đó, hãy thiết lập theo cách sau? Đi tới tab Cài đặt> chọn "Bật hoàn tác gửi". Sau đó, bạn sẽ có từ 5 đến 30 giây (bạn đặt giới hạn thời gian) để dừng gửi email sau khi gửi. Để hủy email trong thời gian này, nhấp vào nút Hoàn tác xuất hiện trong biểu ngữ màu vàng sau khi bạn nhấn Gửi.

Làm quen với các phím tắt trong việc soạn thư và trò chuyện trong Gmail

Tổng hợp 15 mẹo và thủ thuật Gmail mà bạn cần biết ảnh 2
Phím ⌘ được dùng trên máy Mac và Ctrl là trên máy tính Windows.

Nhập địa chỉ email khác

Nếu bạn có địa chỉ email POP3 cũ mà bạn truy cập trong ứng dụng thư khách khác, bạn có thể thiết lập những email đó để được gửi trực tiếp đến hộp thư đến Gmail của bạn. Chuyển đến Cài đặt> Tài khoản và Nhập> Kiểm tra thư từ các tài khoản khác. Tại đây, bạn nhập email POP3 khác của bạn và làm theo các bước tiếp theo để gửi email của bạn tới Gmail.

Khóa người dùng

Có ai đó làm phiền bạn gửi email? Gmail cho phép bạn chỉ đơn giản là chặn họ. Từ email họ đã gửi cho bạn, hãy nhấp vào nút thả xuống bên cạnh mũi tên trả lời và sau đó chọn "Chặn [tên]". Người đó sẽ không bao giờ làm phiền bạn nữa.

Dấu chấm không quan trọng

Viêc bạn gửi mail đến địa chỉ nghe.nhin.viet.nam@gmail.com cũng giống như gửi email đến địa chỉ nghenhinvietnam@ gmail.com 

Ẩn chủ đề email

Gmail cho phép bạn ẩn thông báo cho các email mới trong chuỗi. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm (mũi tên xuống) trong thanh công cụ trên cùng và chọn Tắt tiếng.

Sử dụng Google Drive Để gửi tệp đính kèm lớn

Gmail có giới hạn tệp đính kèm là 25MB. Nếu bạn muốn gửi một tập tin qua email lớn hơn chỉ cần thêm tệp vào Google Drive của bạn, sau đó trong cửa sổ soạn thư Gmail của bạn, nhấp vào nút Google Drive và chọn tệp.

Thêm biểu tượng cảm xúc

Giống như 1 phần mềm chát Gmail cũng không ngoại lệ với biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích vào email của mình bằng cách nhấp vào thanh công cụ biểu tượng cảm xúc được tìm thấy trong menu ở cuối cửa sổ soạn thư.

Trả lời với câu trả lời soạn trước

Bạn có thể thiết lập các câu trả lời soạn trước cho phép trả lời những email bất kỳ. để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Labs và bật Câu trả lời soạn trước.

Cấp cho người khác quyền truy cập vào Gmail của bạn

Google cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào email của mình với người khác — như trợ lý của bạn. Chỉ cần chuyển đến Cài đặt> Tài khoản và Nhập> Cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn và cho Gmail biết ai có quyền đọc và trả lời thư của bạn.

Xem liệu có ai đó đang truy cập Gmail của bạn không

Mặt khác, Google cũng cho phép bạn xem liệu ai đó có thể đang truy cập tài khoản của bạn mà bạn không biết. Nhấp vào liên kết "Chi tiết hoạt động tài khoản gần đây nhất" ở cuối hộp thư đến Gmail và bạn sẽ thấy địa chỉ IP và vị trí nơi tài khoản Gmail của bạn đã được truy cập từ đó.

Gửi và lưu trữ cùng một lúc

Google cho phép chuyển quy trình hai bước này thành một bước. Bạn đến Cài đặt> Chung và bật tính năng "Gửi và lưu trữ khi trả lời".

Bật thông báo trên màn hình

Gmail cho phép bạn bật thông báo trên màn hình, vì vậy bạn sẽ nhận được thông báo về các email mới ngay cả khi tất cả các ứng dụng khác trên máy tính của bạn đều bị đóng. Để bật thông báo trên màn hình, hãy chuyển đến Cài đặt> Chung> Thông báo trên màn hình và chuyển đổi chúng thành “BẬT”.

Gọi điện từ Gmail

Bạn cần tải xuống plugin Google Talk dành cho Hangouts. Giờ hãy nhấp vào liên kết "Gọi điện" trong hộp thư đến Gmail và nhập số bạn muốn gọi.

Xem thêm thư trong hộp thư đến của bạn

Theo mặc định, Google hiển thị cho bạn 50 thư trong hộp thư đến, nhưng bạn có thể thực sự tăng số này lên 100. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Kích thước trang tối đa và chọn “100”.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục