Mẹo xử lý sự cố không nhận Face ID vì đeo kính mắt

Chia sẻ
Bạn gặp sự cố với Face ID khi đeo kính mắt? Hãy thử ngay cách này.

Mẹo xử lý sự cố không nhận Face ID vì đeo kính mắt ảnh 1

Mỗi lần Face ID được sử dụng để mở khóa iPhone X, các cảm biến sẽ chiếu những tia hồng ngoại lên khuôn mặt của bạn để dựng một bản mô phỏng cấu trúc bề mặt của khuôn mặt trước khi so sánh với bản mẫu. Tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc nếu như bạn nhìn thẳng vào điện thoại.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple được giới thiệu là có thể hoạt động với phần lớn kính mắt. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một cặp kính mắt nào đó chặn ánh sáng hồng ngoại cụ thể mà Apple sử dụng với Face ID, Face ID sẽ không hoạt động. Nhưng đừng vội bực mình - chỉ cần thay đổi cài đặt rất đơn giản.

Trong Settings > Face ID & Passcode, bạn cuộn xuống và chọn phần Attention. Ở đây, bạn có thể tắt yêu cầu phát hiện sự chú ý của Face ID, bằng cách trượt nút gạt bên cạnh dòng chữ "Require Attention for Face ID".

Mẹo xử lý sự cố không nhận Face ID vì đeo kính mắt ảnh 2

Với tính năng này bị tắt, Face ID sẽ không còn yêu cầu bạn nhìn vào màn hình hoặc mắt của bạn phải được thấy rõ trước khi mở khóa iPhone X của bạn. Loại bỏ yêu cầu này sẽ cho phép Face ID hoạt động với tất cả các loại kính mắt, bao gồm cả kính áp tròng. Hy vọng, mẹo nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn thoải mái lựa chọn các cặp kính mắt khác nhau mỗi ngày mà không cần phải bận tâm đến việc có mở khóa được chiếc iPhone X của mình hay không nữa.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục