Mẹo tạo nút home ở vị trí cũ trên iPhone X

Chia sẻ
Để đạt được thiết kế tràn cạnh trên iPhone X, Apple phải hi sinh nút Home cứng, chi tiết vốn mang tính biểu tượng với iFan. Làm sao để mang nút home quay lại?

Home iPhone X
Apple  đã tính toán kỹ để người dùng có thể làm quen với thiết kế mới của iPhone X một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhớ đến nút Home cũ và cách sau đây sẽ đem nút Home trở lại trên iPhone X.

Người dùng cần kích hoạt nút Home “ảo”, đây là tính năng được Apple thiết kế cho người dùng gặp khó khăn với nút Home cứng, với tên gọi Assistive Touch. Nếu iPhone X chưa kích hoạt tính năng này, người dùng có thể vào Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Trợ Năng > AssistiveTouch sau đó gán chức năng cho phím ảo này là "Phím Home". Khi đã kích hoạt, nút Trợ năng sẽ xuất hiện như trên hình, nút này có thể được kéo tới bất kỳ đâu trên màn hình, hãy kéo nó về vị trí nút Home truyền thống. Sau đó, người dùng cần làm trống các icon nằm bên dưới. Và như thế, iPhone X đã có một nút Home “ảo” ở vị trí như trước kia.

Home iPhone X
Tuy vậy, nút Home “ảo” này sẽ gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng bởi nó sẽ chiếm lấy không gian của màn hình hay ứng dụng đang chạy, ví dụ khi nghe nhạc, lướt web, nó sẽ che một phần nội dung hiển thị. Nếu kéo/thả không khéo, nút Home sẽ được chuyển về góc trên màn hình và tất nhiên nút home này không hỗ trợ cảm biến vân tay. Mẹo này chỉ mang tính chất tham khảo vui vẻ, vì các thao tác mới do Apple thiết kế để thay thế nút Home cứng khá dễ thực hiện và rất hữu ích.

Home iPhone X

Đạo Phạm / Businessinsider.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục