Làm thế nào để tra từ trên iOS 11

Chia sẻ
iOS 11 bao gồm tính năng từ điển cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa của các từ trên iPhone hoặc iPad, ngay cả khi kết nối internet không khả dụng.

Làm thế nào để tra từ trên iOS 11 ảnh 1
Có một vài cách để truy cập từ điển được hướng dẫn bên dưới. Bạn sẽ không cần phải tra từ điển bằng sách, ứng dụng từ điển của bên thứ ba hoặc dịch vụ trực tuyến mà chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ trên iOS 11.
Làm thế nào để tra từ điển trong iOS 11

Làm thế nào để tra từ trên iOS 11 ảnh 2
- Trên thiết bị iOS của bạn, vuốt sang phải màn hình Khóa hoặc Màn hình chính để hiển thị chế độ xem Hôm nay. Hoặc, vuốt xuống trên Màn hình chính để đến màn hình Tìm kiếm.
- Bắt đầu nhập từ (hoặc nói) mà bạn muốn định nghĩa.
- Đọc bản xem trước từ điển xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hoặc nhấn vào để xem định nghĩa mở rộng.
Làm thế nào để tìm kiếm một từ trong iOS 11

Làm thế nào để tra từ trên iOS 11 ảnh 3
Nếu gặp một từ mà bạn không hiểu rõ nghĩa trong tài liệu, email hoặc khi lướt web. Hãy sử dụng phương pháp sau để tra cứu định nghĩa của từ đó.

- Chạm và giữ ngón tay của bạn trên từ đó để bôi đen nó.
- Nhấn vào Tra cứu (Look Up).
- Đọc phần xem trước định nghĩa từ điển, xuất hiện trong kết quả tra cứu hoặc chạm vào nó để xem định nghĩa mở rộng.

Nếu bạn không thấy bất kỳ định nghĩa từ nào trong kết quả tìm kiếm, có thể bạn chưa cài đặt bất kỳ từ điển nào trên thiết bị iOS của mình. Để khắc phục điều này, hãy cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào Quản lý từ điển. Bạn sẽ được đề xuất với một danh sách các từ điển có sẵn. Chọn ứng dụng muốn tải xuống và chúng sẽ được cài đặt tự động trên thiết bị của bạn.

Làm thế nào để tra từ trên iOS 11 ảnh 4
Khi tìm kiếm một từ, bạn sẽ nhận được các định nghĩa từ với tất cả các từ điển được cài đặt. Lưu ý rằng bạn có thể thêm và xoá từ điển bất kỳ lúc nào bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Từ điển. Hoặc nếu cần một tài nguyên giàu tính năng hơn để khám phá các từ, cụm từ thì bạn có thể xem ứng dụng ở đường dẫn này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục