Hướng dẫn xóa hoặc tạm thời ẩn tài khoản YouTube của bạn

Chia sẻ
Bạn muốn tạm thời ẩn hoặc xóa tài khoản YouTube với một lý do nào đó. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này dễ dàng.
Hướng dẫn xóa hoặc tạm thời ẩn tài khoản YouTube của bạn ảnh 1

Tạm thời ẩn tài khoản YouTube

Khi bạn ẩn tài khoản YouTube, tên kênh, video, lượt thích và đăng ký  sẽ được đặt ở chế độ riêng tư. Nhưng tất cả các nhận xét và trả lời của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

Bước 1: Sử dụng máy tính bàn hoặc laptop, đăng nhập vào YouTube tài khoản hoặc kênh mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Nhấn vào logo tài khoản của bạn và chọn Cài đặt. Sau đó bấm vào Cài đặt nâng cao.

Hướng dẫn xóa hoặc tạm thời ẩn tài khoản YouTube của bạn ảnh 2

Hướng dẫn xóa hoặc tạm thời ẩn tài khoản YouTube của bạn ảnh 3

Bước 3: Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ thấy nút Xóa Kênh. Sau khi nhấn vào, bạn sẽ được đưa đến một trang với 2 lựa chọn cho phép xóa hoặc ẩn kênh của mình. Google sẽ đưa ra yêu cầu bạn đăng nhập trước khi tiếp tục.

Bước 4: Nhấn vào lựa chọn Tôi muốn ẩn kênh của mình, sau đó sẽ hiện ra những ô cho phép tick vào với nội dung sẽ được ẩn trên kênh hoặc tài khoản của bạn.

Hướng dẫn xóa hoặc tạm thời ẩn tài khoản YouTube của bạn ảnh 4

Bước 5: Tick vào các ô để xác nhận những gì sẽ được ẩn trên tài khoản của bạn.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn nút ẨN KÊNH CỦA TÔI là bạn đã hoàn tất.

Kích hoạt lại tài khoản YouTube

Để mở lại tài khoản, bạn có thể làm những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào YouTube.

Bước 2: Chuyển đến trang Tạo kênh theo đường link sau:  www.youtube.com/create_channel.

Bước 3: Sau khi mở lại kênh hoặc tài khoản công khai, bạn sẽ có tùy chọn hiện video và danh sách phát của mình trong Trình quản lý video.

Xóa vĩnh viễn tài khoản YouTube

Khi muốn đóng vĩnh viễn tài khoản YouTube, bạn sẽ mất đi nội dung, video, bình luận, tin nhắn, danh sách phát, lịch sử của mình mãi mãi. Dưới đây là cách thực hiện điều này.

Bước 1: Làm theo tương tự từ Bước 1 đến 3 ở phần Tạm thời ẩn tài khoản YouTube.

Bước 2: Nhấn vào lựa chọn Tôi muốn xoá vĩnh viễn nội dung của mình.

Hướng dẫn xóa hoặc tạm thời ẩn tài khoản YouTube của bạn ảnh 5

Bước 3: Tick vào ô để xác nhận những gì sẽ xóa trên tài khoản của bạn. Cuối cùng, nhấn nút XÓA NỘI DUNG CỦA TÔI.

Trần Kiên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục