Hướng dẫn tắt thông báo liên tục trên Android Oreo đơn giản nhất

Chia sẻ
Bản cập nhật Android 8.1 Oreo đem đến trải nghiệm người dùng và giao diện thông minh hơn, nhưng cũng gây phiên toái bởi thông báo về pin xuất hiện nhiều lần.

Hướng dẫn tắt thông báo liên tục trên Android Oreo đơn giản nhất ảnh 1
Bản cập nhật Android 8.1 Oreo mới nhất nhận được nhiều cải tiến thú vị so với phiên bản Nougat về trước hay phiên bản 8.0. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các thông báo liên tục hiển thị trên màn hình và khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Các thông báo này cho biết có điều gì đó đang sử dụng nhiều pin hơn mức cần thiết. Dù đây là những thông báo tiện dụng nhưng nếu một ngày làm việc thường xuyên với smartphone thì việc này thật sự không thoải mái.

Các nhà phát triển Google cho phép người dùng tắt các thông báo liên tục và dưới đây là những hướng dẫn chi tiết. Lưu ý, mặc dù thông báo gây phiền toái nhưng chúng thật sự hữu ích. Nếu đã biết cách tiết kiệm pin của bạn, hãy đi đến những bước sau.

Mở Settings và đi đến Apps & Notifications. Tại đó, nhấn vào See all X apps (X là số ứng dụng bạn cài đặt - hình minh họa bên dưới bao gồm 45 ứng dụng).

Hướng dẫn tắt thông báo liên tục trên Android Oreo đơn giản nhất ảnh 2
Ở cửa sổ kết quả, chạm vào nút menu và chọn Show system. Từ danh sách mới, nhấn vào Android System và sau đó nhấn vào App notifications. Trong cửa sổ mới, định vị ứng dụng tiêu thụ pin Apps consuming battery và nhấn để tắt nó - hình minh họa bên dưới.

Hướng dẫn tắt thông báo liên tục trên Android Oreo đơn giản nhất ảnh 3
Tại thời điểm này, Android sẽ ngừng thông báo cho bạn về các ứng dụng đang sử dụng quá mức lượng pin cho phép. Như lưu ý trước đó, bạn phải luôn đảm bảo việc kiểm soát tình trạng ứng dụng đang hoạt động khi đã tắt tính năng này, vì nó có thể làm hao pin hơn mức thường. Nếu tuổi thọ pin là điều quan trọng đối với bạn, hãy suy nghĩ và có thể bỏ qua bài hướng dẫn này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục