Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11

Chia sẻ
Nếu đã chán iOS 12 Beta thì bạn có thể hạ cấp xuống iOS 11 chỉ trong nháy mắt và có thể đợi bản jailbreak sắp phát hành.

Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 1
Hiếm có khi nào phiên bản beta đầu tiên lại mượt mà như iOS 12 vừa ra mắt. Trải nghiệm thực tế cho thấy máy chạy rất mượt và những tính năng mới được Apple công bố cũng rất hữu dụng tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn quay về bản cập nhật trước đó thì chỉ cần thực hiện trong nháy mắt.
Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 2
Hiện tại, bạn có thể hạ cấp thấp nhất xuống iOS 11.3.1 và lập trình viên CoolStar sẽ phát hành bản cập nhật mới cho công cụ Electra trong thời gian tới nhằm hỗ trợ người dùng jailbreak iOS 11.3.1 dựa trên lỗ hổng được khai thác bởi chuyên gia bảo mật Ian Beer nên nếu còn muốn jailbreak thì hãy hạ cấp ngay. Cách hạ cấp này sẽ giữ nguyên lại toàn bộ ứng dụng của bạn, tuy nhiên tin nhắn và lịch sử cuộc gọi sẽ bị mất.

Bước đầu tiên trong quá trình hạ cấp bất kì một phiên bản iOS nào đó chính là thực hiện việc sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp iOS 12 về iOS 11.

Việc sao lưu được thực hiện đơn giản qua cách sau:

Cách 1: Trên điện thoại bạn truy cập vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu > Sao lưu ngay bây giờ.

Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 3
Cách 2: Nếu sử dụng máy tính, bạn có thể khởi động iTunes và làm theo hướng dẫn sau (nhấn vào đây để tải về iTunes nếu chưa có)

Sau khi đã tải thành công iTunes thì bạn hãy tiến hành mở ứng dụng và khởi động iTunes > Chọn vào biểu tượng điện thoại để kết nối với iPhone > Và chọn Sao lưu bây giờ

Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 về iOS 11

Bước 1: Tải về bản ROM iOS 11 (iOS 11.4 hoặc iOS 11.3.1) theo đường dẫn sau:

Download ROM (Lưu ý chọn đúng điện thoại có trong danh sách, đối với các phiên bản iPhone chính hãng tại Việt Nam bạn chọn vào bản Global, máy nhà mạng sẽ chọn GSM)

Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 4
Bước 2: Tiếp đến chọn vào phiên bản iOS cần hạ cấp để tải về
Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 5
Bước 3: Khởi động iTunes (trên máy tính) > Kết nối điện thoại vào máy tính > Chọn vào biểu tượng điện thoại.
Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 6
Bước 4: Lúc này, để có thể thực hiện cách hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11.4 cho iPhone, iPad các bạn cần phải giữ phím Shift + click chọn mục Update như hình dưới.

Với những ai sử dụng thiết bị Macbook, các bạn sẽ cần phải giữ phím Options + click mục Update.

Hướng dẫn hạ cấp iOS 12 Beta xuống iOS 11 ảnh 7
Bước 5: Chương trình iTunes sẽ yêu cầu bạn truy cập vào thư mục có chứa file Firmware iOS 11.4 mà chúng ta đã tải về ở trên. Sau đó các bạn ấn chọn Open File để xác nhận.

Bước 6: Lúc này, chúng ta sẽ cần phải ấn chọn xác nhận Update trước khi hệ thống iTunes tiến hành hạ cấp iOS 11.2 xuống iOS 11.4 cho iPhone, iPad mà mình đang kết nối. Có thể phải nhập mật khẩu khoá máy.

Bước 7: Ngay lập tức, iTunes sẽ tiến hành việc nạp dữ liệu và tiến hành hạ cấp iOS 12 cho iPhone, iPad. Quá trình này sẽ làm thiết bị của bạn khởi động lại một lần.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục