Hướng dẫn chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock thiết bị Mac

Chia sẻ
AirDrop giúp chia sẻ tệp giữa các thiết bị iOS, macOS nhanh chóng, Nghenhinvietnam.vn hướng dẫn bạn cách chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock trên MacOS.

Hướng dẫn chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock thiết bị Mac ảnh 1
Tính năng AirDrop của Apple cho phép gửi và nhận tệp giữa các thiết bị iOS hay macOS gần nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tính năng này có thể được bật lên bằng cách truy cập cửa sổ Finder (hoặc sử dụng phím tắt Command + Shift + R trong Finder), nhưng nếu là một người hay chia sẻ tệp đến nhiều thiết bị Apple khác, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung biểu tượng AirDrop vào thanh Dock trên các dòng máy Mac như MacBook, iMac, Mac mini hay Mac Pro.

Với phím tắt AirDrop trong Dock, bạn sẽ truy cập nó bất kỳ từ màn hình Mac nào, kể cả ứng dụng bạn đang sử dụng mà không phải mở cửa sổ Trình tìm kiếm trước. Điều này giúp người dùng AirDrop tiện lợi và tiết kiệm thời gian, tập trung hơn cho công việc.

Hướng dẫn thêm AirDrop vào thanh Dock trên máy Mac

Bước 1: Về Màn hình chính
Bước 2: Trong Finder, chọn Go > Go to Folder

Hướng dẫn chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock thiết bị Mac ảnh 2
Bước 3: Dán đường dẫn thư mục sau vào hộp thư thoại và nhấn Enter (hoặc chọn Go): /System/Library/CoreServices/Finder.app/Contents/Applications/
Hướng dẫn chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock thiết bị Mac ảnh 3
Bước 4: Thư mục Contents / Applications trong Finder.app sẽ xuất hiện. Sử dụng chuột, kéo biểu tượng AirDrop đến vị trí mong muốn trong Dock của bạn
Hướng dẫn chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock thiết bị Mac ảnh 4
Hướng dẫn chèn biểu tượng AirDrop vào thanh Dock thiết bị Mac ảnh 5
Bước 5: Đóng cửa sổ Finder

Lần tới, khi muốn mở AirDrop để chia sẻ điều gì đó, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng AirDrop trên máy Mac. Lưu ý rằng, bạn cũng có thể kéo ứng dụng iCloud Drive từ Trình tìm kiếm theo cách tương tự, để truy cập và quản lý các tệp, thư mục trên đám mây chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Chúc bạn thành công.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục