Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới

Chia sẻ
Được The Verge phát hiện một vài tuần trước về các tính năng Gmail mới sắp tới, Google cuối cùng đã tung ra bản thiết kế mới của Gmail trên website, bạn có thể tuỳ biến các tính năng ngay bây giờ.
 
Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 1

Google vừa cập nhật Gmail với những thay đổi thiết kế lớn nhất từ trước đến nay. Bản cập nhật này mang đến một số tính năng như chế độ bí mật, cho phép người dùng xác thực hai yếu tố hoặc đặt ngày hết hạn cho các Gmail cá nhân... Ngoài ra còn có Lịch Google, làm cho danh sách việc cần làm của bạn dễ quản lý hơn. Nếu giao diện của bạn vẫn chưa thay đổi theo bản cập nhật mới nhất của Google, hãy thực hiện hai cách bên dưới.

Tài khoản cá nhân

Truy cập tài khoản Gmail của bạn trên web, nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Nếu bản cập nhật có sẵn trên tài khoản, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thử Gmail mới (Try the new Gmail)” ở trên cùng.

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 2

Tài khoản G Suite

Cách thứ hai để nhận Gmail mới là yêu cầu hệ thống bật Gmail trên tài khoản G Suite của bạn tại cơ quan hoặc trường học. Quản trị viên hệ thống sẽ tuỳ chỉnh phần này như một phần của Chương trình Adopter sớm bằng cách truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên và chọn cho phép người dùng truy cập Gmail mới.

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 3

Mời bạn đến với một số tính năng mới của Google bên dưới:

Lịch Google

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 4
Phía trên cùng bên phải của giao diện chính Gmail có một thanh bên mới, chứa các phím tắt Lịch Google, Keep, Task và các tiện ích bổ sung khác. Nhấp vào biểu tượng sẽ mở ra chế độ xem, cho phép bạn xem nhanh nội dung Gmail.

Tác vụ di chuột

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 5

Rê trỏ chuột đến gần cuối dòng Gmail được nhận trong Inbox sẽ hiển thị các tuỳ chọn Lưu trữ (Archive), Xoá (Delete), Đánh dấu là Đã đọc (Mark as read), Tạm Ẩn (Snooze). Ở Snooze, người dùng có thể tạm ẩn Gmail và nhận được thông báo sau. Điều này rất tiện lợi nếu bạn không thể thực hiện đọc thư ngay lập tức mà vẫn không muốn quên nó.

Trả lời thông minh

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 6

Đây là một tính năng khác từ Inbox. Google sẽ hiển thị các phản hồi ngắn được đề xuất dựa trên ngữ cảnh Gmail. Thay vì gõ, bạn chỉ cần nhấp vào những dòng chữ đề xuất có sẵn.

Nudges

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 7
Nudges là một tính năng mới của Gmail, sẽ nhắc bạn theo dõi số ngày lệnh gửi (hoặc nhận) mail được thực hiện. Chúng hiển thị dưới lời nhắc chẳng hạn như "Đã nhận 3 ngày trước. Đáp lại?", "Đã gửi cách đây 5 ngày. Theo sát?".

Chế độ bí mật

Google chính thức cập nhật giao diện Gmail mới ảnh 8

Chế độ bảo mật mới cho phép bạn xóa tùy chọn để người nhận chuyển tiếp, sao chép, tải xuống hoặc in Gmail. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh Gmail hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục