Face ID tịt ngòi khi iPhone X lên iOS 11.2 và cách khắc phục

Chia sẻ
Nhiều người dùng cho biết Face ID trên iPhone X đã không hoạt động khi nâng cấp lên iOS 11.2 và dưới đây là cách khắc phục.
Face ID tịt ngòi khi iPhone X lên iOS 11.2 và cách khắc phục ảnh 1
Apple ngày càng cho thấy các bản nâng cấp iOS của họ ngày một nhiều lỗi oái oăm. Mới đây nhất iOS 11.2 cho thấy đã khắc phục lỗi Springboard và cải thiện pin nhưng lại dính thêm lỗi Face ID không hoạt động bình thường sau khi khởi động lại máy. Truy cập vào phần Cài đặt và thử cài lại hệ thống nhận diện khuôn mặt, thì sẽ xuất hiện thông báo như hình trên: “Face ID hiện không khả dụng”. Một số trường hợp khác lại hiện thông báo: “Không thể kích hoạt Face ID trên chiếc iPhone này”.
Face ID tịt ngòi khi iPhone X lên iOS 11.2 và cách khắc phục ảnh 2
Hiện Apple chưa đưa ra phản biện chính thức nào về lỗi này, một số người dùng iPhone X lại cho biết có thể lỗi này xuất phát từ việc người dùng trước đó đã chỉnh lại thời gian trên máy để sửa lỗi tắt ứng dụng mà bản iOS 11.1.2 gặp phải. Nếu bạn là người sở hữu iPhone X và gặp tình trạng như trên, để khắc phục chỉ cần truy cập vào Settings > General > Date & Time rồi chọn lại giờ mặc định rồi khởi động máy là được. Một cách khác đó là ‘khởi động nóng’ thiết bị, người dùng lần lượt nhấn phím tăng âm lượng, rồi giảm âm lượng và giữ phím nguồn cho đến khi màn hình khởi động xuất hiện.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục