Cách tăng độ nét cho hình ảnh khi thay đổi kích thước

Chia sẻ
Hầu hết, việc tăng kích thước của hình ảnh gốc sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của tấm hình. Phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

AI Image Enlarger là một phần mềm miễn phí cho các thiết bị Windows và Mac, đồng thời cũng dùng được trên nền tảng web giúp bạn biến hình ảnh từ độ nét thấp thành độ nét cao. Công nghệ của phần mềm hứa hẹn sẽ tạo hình ảnh chất lượng cao giúp duy trì chất lượng của ảnh gốc.

Phần mềm cần kết nối với Internet vì việc xử lý hình ảnh được thực hiện trên các máy chủ của dịch vụ AI Image Enlarger chứ không phải cục bộ. Bạn có thể sử dụng phiên bản trực tuyến vì dịch vụ cũng cung cấp chức năng tương tự. Phần mềm và phiên bản trực tuyến có các hạn chế sau: chấp nhận những tệp có định dạng jpg, jpeg và png, hình ảnh có độ phân giải dưới 800 x 750 và kích thước nhỏ hơn 3MB.

Giao diện của phần mềm rất cơ bản nhưng dễ sử dụng hơn một chút so với phiên bản trực tuyến vì tất cả tùy chọn đều có sẵn ngay lập tức. Chỉ cần kéo và thả một hình ảnh vào phần mềm để tải lên, ứng dụng sẽ hiển thị ngay bản xem trước của ảnh. Chọn một trong các kiểu hình ảnh có sẵn và tỷ lệ muốn thay đổi. Sau đó nhấn nút Submit để gửi dữ liệu đến máy chủ xử lý.

Cách tăng độ nét cho hình ảnh khi thay đổi kích thước  ảnh 1
Gồm có 4 kiểu hình ảnh Artwork (tác phẩm nghệ thuật), Photo (hình ảnh), Face (khuôn mặt), High-Grade (chất lượng cao), ngoài ra còn 2 lựa chọn tỷ lệ phóng là 2x và 4x. Bạn có thể thử nghiệm các kiểu hình ảnh khác nhau để có được kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một ví dụ, bức ảnh đầu tiên đã được thay đổi kích thước thành 400% bằng phần mềm chỉnh sửa Paint.

Cách tăng độ nét cho hình ảnh khi thay đổi kích thước  ảnh 2
Hình ảnh thứ 2 được thay đổi bằng phần mềm AI Image Enlarger trông sắc nét hơn tấm đầu tiên, tuy không phải hoàn hảo vì bạn không thể đọc những dòng chữ trên đồ chơi nhưng trông đẹp hơn rất nhiều.

Cách tăng độ nét cho hình ảnh khi thay đổi kích thước  ảnh 3
Chính sách bảo mật hoặc điều khoản dịch vụ không tìm thấy trên web của dịch vụ. Nếu bạn lo lắng về điều này, có thể thử các lựa chọn khác thay thế như Smilla Enlarger, Reshade Image Enlarger hoặc A Sharper Scalling.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục