Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10

Chia sẻ
Nhiều người dùng Windows 10 khi kiểm tra cập nhật thường gặp vấn đề bị kẹt ở một bản cập nhật nào đó mà không giải quyết được ngay cả khi đã khởi động lại máy.

Bài viết cung cấp 2 phương pháp để xử lý sự cố này. Một cách là sử dụng tệp scripts để thiết lập lại Windows Update Agent. Cách 2 sẽ thực hiện thủ công trong trường hợp scripts tự động không giải quyết được vấn đề kiểm tra cập nhật. Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ không ảnh hưởng khi thực hiện một trong 2 phương pháp này.

1. Giải quyết vấn đề kiểm tra cập nhật trên Windows 10 bằng script

Bước 1. Đầu tiên bạn phải xuống tệp ZIP tại đây. Đây là một tệp script được viết bởi Manuel F.Gil để thiết lập lại Windows Update Agent. Sau khi tải, tiến hành giải nén tệp trên máy tính của bạn.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 2

Bước 2. Tiếp theo hãy mở thư mục của tệp được giải nén. Nhấp chuột phải vào tệp ResetWUEng.cmd và chọn Run as administrator.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 3

Bước 3. Bây giờ, một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra để xin phép người dùng chạy chương trình. Nhập Y và nhấn Enter.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 4

Bước 4.Tiếp theo, nhập 2 để chọn Reset the Windows Update Components (Cài đặt lại các thành phần Windows Update) từ danh sách và sau đó nhấn Enter. Scripts sẽ bắt đầu kiểm tra các tệp cập nhật bị hỏng và những giá trị không hợp lệ trong Registry.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 5

Bước 5. Sau khi xong, scripts sẽ hiện ra màn hình thông báo đã hoàn thành công việc. Bây giờ, đóng cửa sổ và khởi động lại PC của bạn. Hiện tại, lỗi về kiểm tra cập nhật đã được giải quyết trên máy tính của bạn.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 6

2.  Giải quyết vấn đề kiểm tra cập nhật trên Windows 10 thủ công

Bước 1. Nếu có một số kiến thức chuyên môn về Windows 10, bạn có thể giải quyết vấn đề mà không cần dùng đến chương trình nào của bên thứ ba. Gõ cmd trong thanh tìm kiếm, sau đó nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 7

Bước 2. Sau đó, dán lệnh bên dưới vào Command Prompt và nhấn Enter. Lệnh sẽ xóa tệp BITS (Dịch vụ chuyển thông minh trong nền) có thể bị hỏng trong quá trình di chuyển từ dịch vụ. Bây giờ, đóng cửa sổ Command Prompt. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tệp có tên qmgr.dat theo đường dẫn C:\ProgramData\Microsoft\Network\Downloader và xóa thủ công.

Del "%ALLUSERSPROFILE%\Application Data\Microsoft\Network\Downloader\qmgr*.dat"

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 8

Bước 3. Tiếp theo, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Nhập services.msc vào ô và nhấn OK.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 9

Bước 4. Ở chương trình Services, cuộn xuống và tìm trong danh sách dòng Windows Update. Bây giờ, nhấn đúp chuột vào dịch vụ này, sau đó nhấp vào nút Stop.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 10

Bước 5. Đợi vài giây, tiếp đến nhấn vào nút Start để khởi động lại dịch vụ. Cuối cùng đóng chương trình và khởi động lại máy tính. Lúc này bạn sẽ không còn bị tình trạng kẹt bản cập nhật.

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 10 ảnh 11

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục