Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia

Chia sẻ
Dịch vụ chơi game đám mây Google Stadia mới được ra mắt gần đây. Nếu muốn trải nghiệm nhưng không sở hữu tay cầm Stadia, những thông tin sau đây có thể sẽ giúp bạn.

Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia ảnh 1

Tất nhiên, bạn có thể mua một bộ từ Google, và đặc biệt là chơi không dây trên Chromecast Ultra. Tay cầm Stadia của công ty hiện là lựa chọn duy nhất của bạn để dùng được tính năng này trên Chromecast Ultra. Nhưng trên máy tính và thiết bị di động, chức năng chơi không dây hoạt động với hầu hết các tay cầm chơi game phổ biến, bao gồm Xbox One và PlayStation 4, DualShock 4. Ngay cả các tay cầm có niên đại từ Xbox 360 cũng hoạt động.

Stadia hỗ trợ tay cầm có và không dây khá tốt, mặc dù chưa đến mức hoàn hảo. Ví dụ, Stadia hỗ trợ một số tay cầm không dây, nhưng những bộ khác có thể cần phải được cắm vật lý để hoạt động đúng chức năng. Ngoài ra, điều kiện để bạn có thể chơi là phải có: máy tính Windows 10 / Linux / macOS chạy Google Chrome hoặc một trong số ít các thiết bị Android được hỗ trợ.

Sau đấy là một số bước để kết nối những bộ tay cầm chơi game phổ biến với Stadia trên bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ.

PS4 DualShock 4

Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia ảnh 2

Tay cầm chơi game của Sony cho PlayStation 4 sẽ hoạt động có dây hoặc khi được kết nối qua Bluetooth với máy tính của bạn chạy Google Chrome (phiên bản 77 trở lên). Tay cầm này cũng hoạt động với điện thoại chạy Android 10 ở chế độ kết nối dây hoặc Bluetooth.

Để kết nối vật lý với máy tính, chỉ cần tìm cáp Micro USB sang USB-A và kết nối 2 thiết bị với nhau. Driver sẽ được tự động tải xuống.

Khi kết nối không dây qua Bluetooth với máy tính hoặc điện thoại của bạn, đảm bảo thiết bị dùng Stadia đang ở chế độ ghép nối Bluetooth. Sau đó trên DualShock4, nhấn và giữ nút Share ngay bên trái của phần di chuột (touchpad), tiếp theo giữ nút PlayStation có logo. Thanh ánh sáng ở trên cùng của tay cầm sẽ bắt đầu nhấp nháy cho biết đang tìm kiếm một thiết bị để ghép nối. Cuối cùng kết nối với nhau, nếu không được, hãy thử lại.

Tay cầm chơi game Xbox One

Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia ảnh 3

Tương tự như DualShock4, tay cầm chơi game Microsoft Xbox One có cổng Micro USB và bạn có thể kết nối với máy tính bằng cáp. Cáp kết nối rất rẻ và dễ tìm, thậm chí có thể bạn đã sở hữu rồi.

Trước khi thử kết nối tay cầm qua Bluetooth, hãy đảm bảo rằng thiết bị hỗ trợ tính năng này. Microsoft đã tạo ra vài phiên bản khác nhau của tay cầm, một trong số đó có thể không bao gồm Bluetooh. Có một cách dễ dàng để biết điều này. Nếu tay cầm của bạn có nhựa bóng bao quanh nút Xbox ở giữa thì có thể không kết nối được Bluetooth. Nhưng nếu có giắc cắm tai nghe 3,5mm ở phía dưới, thì tay cầm hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Để bắt đầu ghép nối tay cầm Xbox One, trước tiên cần bật lên bằng cách giữ nút Xbox ở giữa. Khi đèn sáng lên, nhấn và giữ nút kết nối ở cạnh trên của bộ điều khiển cho đến khi logo Xbox nhấp nháy. Đây là tín hiệu cho biết thiết bị đã sẵn sàng để ghép nối.

Tay cầm Nintendo Switch Pro

Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia ảnh 4

Với Switch Pro, thiết bị hỗ trợ cổng kết nối USB-C. Vì vậy nếu bạn muốn kết nối bằng dây cắm thì phải dùng đến cáp USB-A sang USB-C

Nếu bạn muốn kết nối không dây , chỉ cần nhấn và giữ nút đồng bộ gần cổng USB-C của tay cầm Switch Pro. Sau đó kết nối tay cầm trong cài đặt Bluetooth của thiết bị. (Có thể đèn LED thông báo kết nối trên tay cầm sẽ cứ nhấp nháy như không kết nối, nhưng sẽ hoạt động với bất kỳ game Stadia nào.)             

Tay cầm Stadia

Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia ảnh 5

Ngay cả tay cầm Stadia của riêng Google hiện cũng có một số hạn chế. Đây là thiết bị duy nhất sẽ hoạt động không dây trên TV với Google Chromecast Ultra được kết nối. Tuy nhiên, hiện tại tay cầm Stadia rất khó mua so với PS4, Xbox One hoặc Switch Pro.

Tay cầm Stadia có Bluetooth và Google sẽ kích hoạt vào một lúc nào đó thông qua bản cập nhật firmware, nhưng chưa phải hiện tại. Thiết bị này cũng giống như Switch Pro - kết nối qua USB-C.

Những loại tay cầm khác

Cách sử dụng tay cầm chơi game của bạn để chơi Google Stadia ảnh 6

Trang hỗ trợ của Google liệt kê các loại tay cầm khác khác, như Xbox One Elite, tay cầm Xbox Adaptive Controller và cả Xbox 360, sẽ hoạt động với Stadia. Bạn có thể xem danh sách các bộ điều khiển tại đây, trang cũng bao gồm thông tin mức độ hỗ trợ có dây và không dây của tay cầm đã được Stadia cho phép.

Google cũng lưu ý rằng danh sách các tay cầm được thử nghiệm của họ không đầy đủ, vì vậy bạn có thể gặp may đối với những loại khác ngoài danh sách.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục