Cách khắc phục lỗi bluetooth iOS 12 trên iPhone và iPad

Chia sẻ
Lỗi bluetooth là vấn đề phổ biến nhất được nhiều người dùng iOS 12 (thử nghiệm) phản ánh, dưới đây là cách khắc phục sự cố Bluetooth trong iOS 12.
 

Cách khắc phục lỗi bluetooth iOS 12 trên iPhone và iPad ảnh 1
Phiên bản iOS 12 được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích mới thu hút nhiều người tham gia thử nghiệm, tuy nhiên, vẫn còn nhiều lỗi phát sinh. Trong đó, vấn đề kết nối Bluetooth rất phổ biến và gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là một số vấn đề được báo cáo bởi người dùng iPhone và iPad trong iOS 12:

- Không thể kết nối với thiết bị Bluetooth

- Vỡ âm khi kết nối với thiết bị âm thanh Bluetooth.

- Không tìm thấy thiết bị Bluetooth

- Bị lỗi khi kết nối với Bluetooth xe hơi.

Bước đầu để khắc phục sự cố, bạn cần xác định rằng lỗi phát sinh trên iPhone hoặc iPad của bạn chứ không phải từ phụ kiện Bluetooth mà bạn đang cố gắng kết nối. Vì vậy, hãy thử kết nối với phụ kiện với các thiết bị khác để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Cách khắc phục sự cố Bluetooth trong iOS 12

Khi đã xác định được sự cố đến từ iPhone hoặc iPad (đang chạy iOS 12), dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thử:

Tắt Bluetooth và khởi động lại

Điều đầu tiên cần thử là tắt Bluetooth và đặt lại cứng iPhone hoặc iPad của bạn:

Tắt Bluetooth bằng cách vào Cài đặt --> Bluetooth  --> Tắt Bluetooth --> và tắt đi.

Cách khắc phục lỗi bluetooth iOS 12 trên iPhone và iPad ảnh 2
Khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút Home (nút giảm âm lượng trên iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus) và nút nguồn cho đến khi thấy logo của Apple xuất hiện. Trên iPhone X, nhanh chóng nhấn và nhả nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nhanh và thả nút giảm âm lượng. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Side (nút Sleep / Wake) cho đến khi thấy logo của Apple.

Sau khi thiết bị iOS khởi động lại, vào lại Cài đặt và mở lại Bluetooth.

Quên kết nối Bluetooth và kết nối lại

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử quên thiết bị đã ghép nối với thiết bị iOS 12. Vào Cài đặt --> Bluetooth --> Chạm vào biểu tượng “i” trên tên thiết bị đang gặp sự cố khi kết nối --> Quên thiết bị.

Cách khắc phục lỗi bluetooth iOS 12 trên iPhone và iPad ảnh 3
Giờ hãy ghép nối lại iPhone hoặc iPad của bạn với thiết bị và xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu 2 cách trên vẫn chưa hiệu quả, bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt mạng của mình. Tuy nhiên, tác dụng phụ của cách này là khiến tất cả cài đặt Wi-Fi của bạn cũng sẽ bị xóa, vì thế bạn sẽ phải kết nối mạng Wi-Fi và thiết lập lại cấu hình VPN.

Để đặt lại cài đặt mạng, vào Cài đặt --> Cài đặt chung --> Đặt lại --> Đặt lại cài đặt mạng. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã nếu có, xác nhận hành động của bạn khi được yêu cầu.

Cách khắc phục lỗi bluetooth iOS 12 trên iPhone và iPad ảnh 4
Thiết bị iOS của bạn sẽ khởi động lại. Sau đó, hãy thử ghép nối lại với thiết bị

Khôi phục và thiết lập làm iPhone mới

Nếu sau khi thực hiện cả 3 cách trên mà vẫn gặp rắc rối với kết nối Bluetooth của mình, phương án cuối cùng là khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn qua iTunes và thiết lập nó như một thiết bị mới. Bằng cách này, bạn bắt đầu lại và loại bỏ các tùy chỉnh và cài đặt có thể gây ra vấn đề trên thiết bị của mình.

Đạo Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Tiep nguyen
Cám ơn bạn đã nhiệt tình hướng dẫn.và làm đủ kiểu Nhưng iphone 6 của mình vẫn không thể kết nối vơi tivi Sony. Hoặc với chính ipad của mình. Khi kết nối với xe hơi hoặc với loa kéo di động...lại rất dễ. Mình cũng không hiểu tại sao nữa. ....
Diễm My
Ip của em sao bluetooth kh để on off mà nó cứ quay vòng vòng

Cùng chuyên mục