Cách bật nút Play hoặc Pause trên thanh công cụ của Chrome

Chia sẻ
 
Với nút Play hoặc Pause mới của Chrome, bạn có thể dễ dàng kiểm soát phát âm thanh từ bất kỳ trang nào.

Cách bật nút Play hoặc Pause trên thanh công cụ của Chrome ảnh 1

Tính năng điều khiển phát lại thuộc phiên bản Chrome 77 nhưng bị tắt theo mặc định và được đặt là thử nghiệm. Hy vọng Google sẽ kích hoạt tính năng này thành chính thức trong các phiên bản Chrome trong tương lai.

Để tìm tính năng này, đầu tiên cần mở Chrome và nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Ở trang này, gõ cụm Global Media vào ô tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép và dán dòng sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt để đi thẳng đến tùy chọn này:

chrome://flags/#global-media-controls

Cách bật nút Play hoặc Pause trên thanh công cụ của Chrome ảnh 2
Nhấn vào hộp thả xuống ở bên phải của mục Global Media Controls và chọn Enabled. Sau đó Chrome sẽ nhắc bạn khởi động lại trình duyệt. Nhấn vào Relaunch Now ở góc bên phải cuối trang để thực hiện việc này.

Cách bật nút Play hoặc Pause trên thanh công cụ của Chrome ảnh 3
Biểu tượng Play hoặc Pause mới sẽ xuất hiện trên Chrome ngay khi có trang nào đó phát video hoặc âm thanh trong trình duyệt. Bạn sẽ thấy tên của một bài hát hoặc video đang phát cùng với nút Play hoặc Pause cũng như các nút Previous (Trước đó) và Forward (Chuyển tiếp). Nếu nhiều trang đang phát những nội dung khác nhau, bạn cũng sẽ thấy các điều khiển cũng tương ứng.

Nút Play hoặc Pause hoạt động ngay cả khi nhạc hoặc video đang phát trong cửa sổ Chrome khác. Ngay cả khi bạn đang mở nhiều trang và cửa sổ trình duyệt, nhưng vẫn dễ dàng kiểm soát việc phát lại.

Trần Kiên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục