4 công cụ giúp tập trung làm việc hoặc học hành

Chia sẻ
Nếu bạn đang làm việc hoặc học hành nhưng thường xuyên bị làm phiền từ các ứng dụng mạng xã hội, tin nhắn,.. thì đây là 4 công cụ giúp duy trì sự tập trung.

4 công cụ giúp tập trung làm việc hoặc học hành ảnh 1

1. Hide Feed

Khi nhận được link của 1 video Youtube, đa số mọi người sẽ nhấn vào xem cho đến hết. Nhưng nếu bạn đang ở nhà thì vẫn chưa dừng lại sau khi xem xong video này. Bạn có thể sẽ tiếp tục dành 1 tiếng tiếp theo chỉ để xem những video ngẫu nhiên trên nền tảng. Những trang web tốn thời gian này có thể cản trở sự tập trung của bản thân. Vì vậy, để đối phó với các vấn đề trên, hãy sử dụng Hide Feed. Hide Feed là tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn chặn các trang web tốn thời gian.

2. Cleverest

Về cơ bản, Cleverest tương tự như Hide Feed, nhưng hoạt động bằng cách chặn các tin nhắn và thông báo văn bản trên trên điện thoại của bạn. Đây là một ứng dụng Android cung cấp 3 danh mục khác nhau - xã hội , công việc hoặc thư giãn. Mỗi danh mục cho phép bạn đặt tùy chỉnh chặn tất cả các phiền nhiễu như thông báo tin nhắn văn bản, thông báo ứng dụng,...

4 công cụ giúp tập trung làm việc hoặc học hành ảnh 6

3. I miss the office

Đối với những người ít làm việc tại nhà, sự im lặng khi làm việc một mình cũng có thể dẫn đến phân tâm. Vì vậy, I miss the office sẽ giúp xử lý sự im lặng khó chịu này. Ứng dụng web mô phỏng âm thanh của nơi làm việc văn phòng , được cho là giúp tăng cường tư duy sáng tạo và tập trung.

4 công cụ giúp tập trung làm việc hoặc học hành ảnh 7

4. SPACE

SPACE là một ứng dụng Android được hàng triệu người dùng trên toàn cầu tin tưởng để loại bỏ chứng nghiện smartphone của họ. Ứng dụng này về cơ bản giúp bạn theo dõi và kiểm soát thói quen sử dụng smartphone của mình. SPACE giúp bạn đặt mục tiêu để theo dõi thời gian sử dụng điện thoại – mở hoặc khóa màn hình.

4 công cụ giúp tập trung làm việc hoặc học hành ảnh 8

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục