'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5

Chia sẻ
Vivo V5 là chuyên gia selfie mới trên thị trường smartphone, chúng ta  hãy cùng xem nó thể hiện ra sao trong các điều kiện ánh sáng, bối cảnh chụp khác nhau.
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 1

Trước tiên, chúng ta sẽ điểm qua các thông số kỹ thuật của mẫu smartphone này. Dù thuộc phân khúc tầm trung nhưng Vivo V5 là smartphone đầu tiên sở hữu camera selfie có độ phân giải lên tới 20MP. Camera của Vivo V5 sử dụng cảm biến Sony IMX376, kết hợp chế độ làm đẹp 6.0 (Face Beauty 6.0), hỗ trợ bởi đèn flash "hiệu ứng ánh trăng" (Moonlight Selfie). 

'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 2

Giao diện chụp ảnh của Vivo V5 cũng tập trung nhiều vào nhu cầu selfie khi được bố trí khá dày các chế độ tinh chỉnh (mắt to, làm thon...) hay khuôn mặt đẹp bên cạnh các lựa chọn quen thuộc như nút chụp, đèn flash, chuyển đổi camera trước sau. Tương tự, trong Menu setting người dùng có thể thiết lập tuỳ chọn chụp bằng voice, chạm vào màn hình, giơ lòng bàn tay, kích cỡ ảnh, phát hiện giới tính hoặc tự chụp...

'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 3

Cảm nhận đầu tiên là camera trước của Vivo V5 có góc chụp rộng hơn so với iPhone 6s. Trong điều kiện đủ sáng thì tốc độ chụp và lấy nét của V5 khá nhanh. Chất lượng khi chụp ở chế độ ảnh (không tinh chỉnh hay làm đẹp) chi tiết sắc nét, màu sắc trung thực. Khi chuyển sang chế độ chụp khuôn mặt đẹp, chi tiết hay màu sắc của ảnh vẫn tốt nhưng mịn màng, đẹp hơn (như ảnh chụp qua ứng dụng 360 nhưng chi tiết tốt hơn). 

* Ảnh đã resize

'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 4
Ảnh ngoài trời, chế độ chụp thường cho phép đóng dấu chìm thời gian, địa điểm... hay biểu tượng cảm xúc.
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 5
Chế độ "khuôn mặt đẹp" giúp gương mặt mộc của bạn nữ như được makeup. Thực tế là người chụp chỉ cần trang điểm nhẹ ở mắt và môi.
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 6
Dù vậy, người chụp sẽ phải lựa chọn mức độ làm đẹp phù hợp, nếu không ảnh sẽ bị quá ảo với hậu cảnh bị xoá mờ quá mức. Mức độ phù hợp nên ở ngưỡng 10-15 (trên thang 100). 

Ở bối cảnh trong nhà hay thiếu sáng, camera selfie 20MP của Vivo V5 vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, người chụp cần cầm chắc tay do tốc độ chụp chậm hơn. 

'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 7
Chất lượng ảnh khá dù đã bị hiện tượng noise, nhưng độ chi tiết, màu sắc vẫn khá hơn nhiều đối thủ cùng phân khúc giá 6 triệu, thậm chí qua mặt một số mẫu smartphone cao cấp hiện hành.
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 8
Trong điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp chế độ khuôn mặt đẹp mức 10.
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 9
Góc chụp của camera selfie Vivo V5 khá rộng.
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 10
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng và sử dụng flash "Moonlight Selfie"

'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 11
'Tự sướng' với smartphone chuyên selfie Vivo V5 ảnh 12

Gia Phong - Model Cerry Ngô

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục