Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt

Chia sẻ
Galaxy J7+ sở hữu ngoại hình đẹp mắt, phần cứng đủ mạnh và đặc biệt là cụm camera kép cho khả năng chụp ảnh xoá phông độc đáo tương tự flagship Galaxy Note 8.
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 1
Hệ thống camera kép của Galaxy J7+ được thừa hưởng nhiều công nghệ từ phiên bản cao cấp.
Galaxy J7+ được trang bị hệ thống camera kép phía sau, gồm một cảm biến chính 13MP, ống kính khẩu độ f/1.7 và cảm biến phụ còn lại có độ phân giải 5MP, khẩu độ f/1.9, đóng vai trò đo khoảng cách vật thể được chụp so với hậu cảnh phía sau và tính toán để tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng độ sâu trường ảnh (DOF) tương tự camera chuyên nghiệp. Camera trước của Galaxy J7+ cũng được nâng cấp lên độ phân giải 16MP, kèm đèn flash LED trợ sáng và tích hợp tiện ích ghép các biểu tượng vui vào khuôn mặt theo thời gian thực.

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 2
Galaxy J7+ vẫn có giao diện camera quen thuộc như trên các dòng smartphone trước giờ của Samsung. Người viết đánh giá cao cách sắp xếp hợp lý các chức năng của giao diện, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.
Điểm cộng đầu tiên mà người viết nhận ra trên camera của J7+ là tốc độ lấy nét và ra hình của camera khá nhanh, đồng thời chất lượng màu sắc cũng như chi tiết ảnh, khả năng khử nhiễu đều rất tốt trong tầm giá.

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 3
Khẩu độ lớn và thuật toán xử lý tốt giúp ảnh chụp đêm của camera Galaxy J7+ khá ấn tượng.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, Galaxy J7+ cho ảnh chụp có độ bão hoà màu và độ tương phản tốt khiến hình ảnh trông nịnh mắt hơn. Thêm vào đó, độ chi tiết cao của ảnh giúp người dùng có thể dễ dàng ghi lại nhiều khung cảnh rộng lớn.

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 4

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 5
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 6
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 7
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 8
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 9
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 10
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 11
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 12
Độ sắc nét của ảnh rất tốt ở cả vùng trung tâm lẫn các vùng sát viền.
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 13
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 14

Một số lưu ý để chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại:

- Canh góc chụp thật thẳng, nên lấy đường chân trời làm chuẩn. Không nên chụp xong mới chỉnh sửa vì sẽ làm giảm độ phân giải của ảnh.

- Nên lợi dụng các góc chụp thuận sáng, không nên quá lợi dụng tính năng HDR chụp ngược sáng. Vì suy cho cùng cảm biến điện thoại vẫn không thể so với máy ảnh về dải tương phản (dynamic range).

- Nếu chụp panorama (toàn cảnh) hãy di chuyển máy một cách ổn định, không quá nhanh và rung hay chệch hướng, sẽ làm ảnh hưởng đến ảnh ghép do máy xử lý.

- Tuân theo bố cục 1/3 hoặc một số bố cục khác được trang bị sẵn trong phần cài đặt camera.

Nhờ camera sau được trang bị ống kính khẩu độ lớn, Galaxy J7+ có khả năng chụp xoá phông tự nhiên (không dùng tính năng của camera kép) các vật thể nhỏ khá đẹp và độ chi tiết cao. 
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 15
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 16
Tính năng chụp xoá phông là điểm nhấn ấn tượng nhất trên hệ thống camera của Galaxy J7+, nó sẽ tận dụng hai camera cùng lúc để ghi nhận hình ảnh. Với giao diện chụp đơn giản, người dùng dễ dàng tuỳ chỉnh và thay đổi giữa các chế độ chụp trên Galaxy J7+. Nếu muốn mở chế độ chụp xoá phông ngay từ giao diện camera, người dùng chọn vào dòng chữ “lấy nét động” nằm phía trên nút chụp.
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 17
Nắm vững kỹ năng chụp sẽ giúp người dùng chụp được những bức ảnh xoá phông ngay từ điện thoại.

5 lưu ý nhỏ để có được bức ảnh chụp xoá phông chuyên nghiệp:

- Khoảng cách để có được bức ảnh chụp xoá phông tốt nhất là camera cách chủ thể từ 1 – 1,5m và chủ thể được chụp nên ở cách xa phông nền phía sau. 

- Chủ thể được chụp nên có trang phục và đầu tóc gọn gàng, có gam màu nổi sẽ tạo hiệu ứng đã mắt hơn.

- Nên chụp ở những vị trí mà hậu cảnh phía sau không quá sáng hoặc quá tối và nên chọn những hậu cảnh có bóng đèn nhỏ hoặc tán cây để tạo hiệu ứng bokeh độc đáo.

- Lấy nét vào khuôn mặt hoặc vật thể được chụp và kéo tăng giảm thanh độ sâu trường ảnh để theo dõi hiệu ứng. Tránh lấy nét vào những vùng chênh sáng quá mạnh, nếu gặp trường hợp như vậy nên để hệ thống tự động lấy nét và đo sáng.

- Kiểm tra lại ảnh để biết kết quả đã ưng ý hay chưa và chụp lại nếu chưa đạt.

Ảnh chụp xoá phông từ camera kép của Galaxy J7+ giữ được chi tiết rất tốt, màu sắc ra chuẩn xác và làm nổi bật chủ thể được chụp, độ mờ phông nền khá hiệu quả, trong một vài trường hợp chụp đủ sáng, khả năng xoá phông của camera làm người viết tạm hài lòng đối với một sản phẩm tầm trung. Tuy không sử dụng camera tele như đàn anh, nhưng với camera góc rộng, những bức ảnh chụp xoá phông sẽ cho không gian rộng hơn, hậu cảnh từ đó cũng thoáng đãng và đẹp mắt hơn với hiệu ứng Bokeh bắt mắt.

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 18
Ảnh chụp xoá phông với hậu cảnh phức tạp, chủ thế vẫn nổi bật.
Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 19
Ống kính góc rộng giúp những bức ảnh xoá phông có thêm không gian, nhìn thoáng và đẹp hơn.

Không chỉ camera kép phía sau mà đối với camera trước của Galaxy J7+, Samsung cũng tạo ra thuật toán giả lập xoá phông cho camera có độ phân giải 16MP. .

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 20

Trải nghiệm camera Galaxy J7+: không chỉ chụp đẹp mà xoá phông cũng tốt ảnh 21
Ảnh selfie từ chế độ mặc định của camera trước cũng cho kết quả ấn tượng với màu da đẹp, khả năng cân bằng sáng và màu sắc tạm ổn.
Để có được một bức ảnh đẹp, hệ thống camera tốt là chưa đủ mà đòi hỏi người chụp phải nắm vững kỹ năng cũng như bắt được khoảnh khắc. Bài viết trên không những chỉ ra những lợi thế của hệ thống camera trên Galaxy J7+ mà còn giúp bạn đọc làm quen với cách chụp, kèm theo một số lưu ý để có được bức ảnh chụp xoá phông hay chụp phong cảnh đẹp mắt. Galaxy J7+ cùng hệ thống camera kép có thể sẽ là xu hướng cho các thế hệ smartphone ra mắt trong tương lai.

Từ ngày 01/11/2017 đến hết ngày 30/11/2017, Samsung dành tặng ưu đãi 1.000.000 đồng khi mua điện thoại Galaxy J7+ với mã ưu đãi trên ứng dụng Quà tặng Galaxy. Mã ưu đãi dành riêng cho khách hàng sở hữu sản phẩm điện thoại thông minh Samsung Galaxy chính hãng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục