So sánh camera DROID Turbo với Moto X

Chia sẻ
Nhìn vào số megapixels, DROID Turbo có camera cao cấp hơn hẳn Moto X, có lẽ hình ảnh chụp từ DROID Turbo cũng sẽ đẹp hơn.
So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 1

DROID Turbo và Moto X.

DROID Turbo và Moto X (2014) là hai chiếc điện thoại cùng được sản xuất bởi Motorola. Moto X được trang bị máy ảnh 13-megapixels. DROID Turbo thì có camera 21 "chấm".
So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 2
DROID Turbo dùng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 805 trong khi Moto X là Qualcomm Snapdragon 801. Với cấu hình như vậy, có lẽ hình ảnh chụp ra từ DROID Turbo sẽ đẹp hơn Moto X. Dưới đây là một số hình ảnh so sánh chụp từ hai chiếc máy này.
So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 3
Đầu tiên, hình ảnh được đem ra so sánh là ảnh chụp một thân cây vào buổi chiều đầy nắng trong bóng râm. Trong ảnh này, cả hai máy ảnh đều cho một độ sáng và cân bằng trắng khá giống nhau. Nhìn chung, với bối cảnh này thì cả hai đều làm tốt.
So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 4
So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 5

Moto X.

So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 6

DROID Turbo.

Tiếp theo, bối cảnh sẽ nhiều màu xanh hơn với cây cối và bóng đổ. Sự khác biệt giữa hai máy ảnh được lộ ra khá rõ ở bối cảnh này. Cảnh chụp đầu tiên, hình ảnh của Moto X có màu sắc ấm hơn, thảm cỏ xanh chuyển ngả vàng. Trong khi hình ảnh chụp từ DROID Turbo đem đến sự mát lạnh và bóng đổ không bị gắt.
Cảnh chụp thứ hai ngược lại, Moto X cho màu sắc lạnh hơn còn DROID Turbo lại cho màu sắc ấm hơn. Ở cảnh này camera của Moto X đã tự động kích hoạt chế độ HDR nên chi tiết của vùng tối được hiện lên rất rõ. Mặc dù vậy, điều này làm giảm đáng kể độ tương phản của bức hình. 
Như vậy, hình ảnh chụp từ DROID Turbo được xử lý tốt hơn một chút. Kết quả này có lẽ là do chip Qualcomm Snapdragon 805 đã "lên tiếng".
So sánh camera DROID Turbo với Moto X ảnh 7
Cuối cùng, bối cảnh sẽ chuyển vào trong nhà nơi có điều kiện ánh sáng yếu. Ở bối cảnh này, ảnh được chụp bởi DROID Turbo sáng hơn. Chênh lệch này có thể nhìn thấy rõ ở phần nền phía sau. Về mức độ nhiễu của ảnh, cả hai gần như không có sự khác biệt. Như vậy trong hình này, camera của DROID Turbo có phần nhỉnh hơn camera của Moto X.
Kết luận
Trái với dự đoán ban đầu, mặc dù camera của DROID Turbo có số "chấm" vượt trội hơn hẳn camera của Moto X (gần gấp đôi) nhưng hình ảnh chụp từ hai chiếc điện thoại này là khá ngang nhau. Moto X cho màu sắc ấm hơn còn DROID Turbo cho màu sắc hơi ngả lạnh. Khác biệt này phần lớn là do bộ xử lý của hai chiếc máy khác nhau. Từ so sánh này có thể thấy, ngoài cảm biến máy ảnh thì còn một yếu tố khác cũng quan trọng quyết định hình ảnh chụp ra có đẹp hay không đó là bộ vi xử lý.
Theo: slashgear, computerworld

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục