Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5

Chia sẻ
Mộc Châu tháng 5 có lẽ không phải khoảng thời gian đẹp nhất nhưng qua ‘con mắt’ của Redmi Note 5, vẫn còn đó cảm xúc độc đáo mà thiên nhiên ban tặng.

Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 1
Tháng 5 ở Mộc Châu thường xuyên có mưa, đó cũng không phải thời gian có hoa đào, hoa mơ hay những trái mận chín đỏ nhưng tác giả vẫn quyết định xách ba-lô lên và đi để tìm kiếm những cảm xúc độc đáo mà thiên nhiên ban tặng. Hành trình lần này, tác giả tự tin chỉ mang theo một thiết bị đó là chiếc Xiaomi Redmi Note 5. Sản phẩm này có thông số kỹ thuật đủ tốt như camera kép gồm một ống kính 12MP (f/1.9) và ống kính 5MP (f/2.0) có cảm biến ảnh kích thước 1,4μm hỗ trợ AI (trí tuệ nhân tạo). Camera selfie 13MP, tích hợp trình làm đẹp Beautify 4.0 và hỗ trợ AI cùng đèn LED trợ sáng.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 2
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 3
Trên đường tới Mộc Châu thời tiết không được tốt, mây mù nhiều, ít ánh nắng và đôi khi còn có mây đen nên màu sắc của các bức hình có vẻ nhạt tuy nhiên chi tiết được giữ lại rất tốt, khả năng bắt nét nhanh thể hiện khi chụp các xe di chuyển ngược chiều.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 4
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 5
Camera selfie của máy tái hiện màu da người rất tự nhiên đi kèm 5 cấp độ làm đẹp tùy chọn mang đến những bức hình ưng ý cho hội chị em.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 6
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 7
Đặt chân tới Mộc Châu, thời tiết tốt hơn, lúc này bầu trời đã có nắng, những tầng mây trắng sáng, nền trời xanh quyện với cánh đồng ngô non xanh mướt được tái hiện chân thực qua ống kính của Redmi Note 5.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 8
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 9
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 10
Tác giả tìm đến được một homestay nhỏ, dạo quanh cùng với ‘mẫu nhà’ và chiếc Redmi Note 5 trong tay cũng có một số bức hình khá ưng ý. Với camera kép có khả năng xóa phông, chúng ta có nhiều lựa chọn để sáng tạo hơn. Khả năng xóa phông của máy khá tốt, viền chủ thể được xóa chính xác, dẫu cho một số bức hình có hậu cảnh phức tạp.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 11
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 12
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 13
Những quả mận còn xanh.
Ngày thứ 2 ở Mộc Châu, thời tiết đã ổn hơn nhiều, buổi sáng cả đoàn tìm đến bản Ba Phách để hy vọng có được may mắn ngắm những trái mận chín đỏ nhưng có vẻ mận mùa này còn xanh nên cả đoàn tiếp tục di chuyển tham quan Thác Dải Yếm.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 14
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 15
Nếu có cơ hội đến Mộc Châu, bạn không nên bỏ lỡ địa điểm này, mặc dù mùa này không phải lúc thác đổ dữ dội nhất nhưng vẫn đủ để làm ướt người bạn trong vài phút. Bạn sẽ cảm nhận được hơi nước mát lạnh chạm tới làn da, không khí nguyên thủy nơi núi rừng làm xua tan mệt mỏi.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 16
Khá đáng tiếc khi Redmi Note 5 không có chế độ chỉnh tay để làm giảm tốc độ màn trập cho ra những bức hình phơi thác độc đáo nhưng bắt đứng được chuyển động dòng thác cũng có điểm thú vị riêng.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 17
Rời Mộc Châu khi thời tiết nắng đẹp, lúc này camera của Redmi Note 5 mới thực sự thể hiện được sức mạnh, khả năng cân bằng trắng, dải tương phản động cũng như tái hiện màu xanh nền trời cực kỳ xuất sắc mà hiếm có thiết bị nào trong cùng tầm giá có thể vượt qua. Trên đường về, tác giả có ghé qua Thủy điện Hòa Bình và lưu lại một bức hình chụp bằng chế độ HDR trước khi kết thúc chuyến hành trình.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 18
Thủy điện Hòa Bình chụp bằng chế độ HDR.
Chuyến đi lần này không phải thời điểm đẹp nhất của Mộc Châu, cũng không được thời tiết ủng hộ nhưng Redmi Note 5 vẫn tái hiện được cảnh sắc mây trời, rừng núi một cách chân thực, đem đến cảm xúc ảnh cho người xem. Có thể thấy, Redmi Note 5 đã vượt khỏi sự kỳ vọng của một thiết bị trong tầm giá 5 triệu đồng, là một người bạn đồng hành đầy tin tưởng.
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 19
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 20
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 21
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 22
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 23
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 24
Mộc Châu tháng 5 qua ‘con mắt’ của Xiaomi Redmi Note 5 ảnh 25

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục