Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê

Chia sẻ
Tokyo 2019 là một sản phẩm được xây dựng trên nền một cặp tai nghe đã có tính hoàn thiện cao, thêm những tính năng mới nhưng giá bán không đổi.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 1
Tokyo 2019 là cặp tai nghe mới nhất của hãng âm thanh Thụy Điển Urbanista. Đây không hoàn toàn là một sản phẩm mới, mà là phiên bản nâng cấp của một cặp tai nghe trước đây của hãng, đem tới nhiều tính năng mới mẻ nhưng có giá bán không hề thay đổi.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 2
Một điểm nữa cũng không thay đổi là cách hãng đóng hộp. Hộp của các sản phẩm Urbanista là những hộp đẹp nhất của thị trường tai nghe, với họa tiết và cách phối màu rất khác biệt.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 3
Mặt sau có thông tin ngắn về tai nghe, cùng với các thông số kĩ thuật.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 4
Mở phần cánh ra, chúng ta tiếp tục nhìn thấy slogan cùa hãng: Chúng tôi thiết kế những sản phẩm dành cho người năng động. Phía trong hộp cũng có những chi tiết được làm bằng giấy bóng, phát sáng khi có ánh đèn.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 5
Bộ phụ kiện của sản phẩm bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, 3 bộ đệm tai và dây sạc micro USB. Ở sản phẩm tiền nhiệm, có thể bỏ qua với việc nó sử dụng cổng micro USB, nhưng với một sản phẩm được thiết kế dành cho 2019 thì đây lại trở thành một nhược điểm, đúng ra hãng phải chuyển sang dùng chuẩn USB Type-C.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 6
So với phiên bản cũ, Tokyo 2019 cũng có một vài thay đổi về thiết kế vỏ hộp sạc. Hộp sạc năm nay đã bớt bóng bẩy hơn vì sử dụng nhựa lì, nhờ đó mà có thiết kế liền lạc hơn, và cũng sẽ đỡ xước dăm hơn sau một thời gian sử dụng. Phần đeo tai có vẻ được làm lồi hơn, có thể là vì hãng đã sử dụng viên pin lớn hơn.

Nhờ có viên pin này mà phiên bản mới có thời lượng 4 tiếng thay vì 3 tiếng như trước đây. Viên pin bên trong hộp sạc cũng đã được nâng cấp, nâng tổng thời lượng pin lên 16 tiếng thay vì 12 tiếng. Phần đeo tai cũng được trang bị chuẩn chống nước IPX4, không hẳn là cao nhưng vẫn sẽ chống chịu được mồ hôi hoặc hơi ẩm từ bên ngoài.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 7
Phiên bản 2019 cũng có thêm lựa chọn màu trắng. Hãng thiết kế cặp tai nghe này để sử dụng đa mục đích chứ không nhắm tới người dùng thể thao, nhưng phần đeo tai bám vẫn khá chắc vào tai người dùng, cho khả năng chống ồn tốt.

Những miếng mút của hãng cung cấp có chất lượng đủ tốt, có lẽ vì phần ống âm của Tokyo 2019 đi khá sâu, nên sử dụng với miếng đệm loại dẻo xoay theo ý thì sẽ tạo ra độ thoải mái cao hơn.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 8
 
Thông số kĩ thuật:

- Màng loa Dynamic 4mm

- Bluetooth v5.0

- Dải đáp tuyến: 20Hz - 20kHz

-  Trở kháng: 16 Ohms

- Độ nhạy: 93dB

- Thời gian chờ: 100 tiếng

- Thời gian chơi nhạc: 4h

- Thời gian chơi nhạc (với hộp): 16 tiếng

- Chuẩn chống nước IPX4

 
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 9
Ngoài nâng cấp về thiết kế và thời lượng pin, một trong những thay đổi quan trọng nữa của phiên bản 2019 đó là việc được trang bị chuẩn Bluetooth v5.0 thay vì v4.2. Chuẩn này giúp kết nối với smartphone được chắc chắn hơn, giảm độ trễ giữa 2 bên. Phiên bản Tokyo năm ngoái có độ trễ đã rất tốt, có thể nói ở chấp nhận được khi xem phim và chơi game.

Nhưng phiên bản năm nay có vẻ còn tiến thêm 1 bước nữa, khi độ trễ gần như bằng không, tiến gần tới mức độ của các cặp tai nghe có dây. Đây là một tin mừng, vì độ trễ trước đây là một điểm yếu rất lớn của các cặp tai nghe true-wireless, và có vẻ như đã được sửa chữa trong thời điểm này. 2019 rất có thể sẽ là năm của loại tai nghe này, đơn giản vì công nghệ đã bắt kịp với các loại tai nghe khác.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 10
Urbanista thường hướng tới các đối tượng những người dùng nghe nhạc, nhưng với Tọyo thì hãng đã nhấn vào dải bass để tạo ra điểm nhấn cho âm thanh, chính vì vậy mà tai nghe cảm giác nổi bật hơn với các bài nhạc Dance và Pop. Thử với bài Trampoline của Kero Kero Bonito, âm trống có nhiều lượng, với phần sub-bass xuống khá sâu và tạo được độ nặng rất tốt. Phần trầm có độ vang, nên cũng làm nền âm thanh bị rền, song dừng lại ở mức chấp nhận được và không làm tổng thể âm thanh bị quá khó nghe.

Phần mid-bass cũng không 'kém cạnh', với lượng nhiều và tính punchy rất cao. Trống của Tokyo 2019 thuộc dạng cứng chứ không phải mềm, nên trong những bài Jazz nhẹ nhàng có thể tạo cảm giác hơi mạnh, nhưng như đã đề cập thì cặp tai nghe này thiên về hướng nhạc mạnh, nhạc điện tử hơn.

Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 11
Kiểu âm nghe tạp được tiếp tục phát triển ở dải mid, khi hãng đưa nhẹ giọng ca sĩ về phía sau để tạo sự thoải mái, laid back nhưng vẫn có đủ độ chi tiết. Giọng các nam ca sĩ trong bài Acapella Stuck In the moment that you can't get out của nhóm The Persuations khá nhẹ, nhiều âm hơi so với âm giọng nên có phần airy. Phần low-mid cũng khá đậm vì nhận được hơi ấm từ high-bass, nên Tokyo thể hiện khá tốt các giọng ca sĩ nam. Phần mid mà Urbanista trang bị cho cặp tai nghe của mình 'tiêu chuẩn', đã được nhiều hãng âm khác thử nghiệm và thành công, nên chắc chắn số đông người dùng sẽ cảm thấy hài lòng.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 12
Treble nói một cách thật lòng thì không phải là thế mạnh của Tokyo phiên bản cũ, và cả phiên bản mới. Lượng âm cao trong bài World on fire của Sarah McLachlan dừng lại ở mức trung bình, được thể hiện roll-off nhẹ nhàng khi lên tới những tần số cao. Treble ngân không dài, dư âm không nhiều, nếu như được kéo dài hơn 1 chút thì sẽ hay hơn. Mặc dù vậy ta vẫn có thể coi đây là một âm treble đủ dùng, và cũng hợp với kiểu âm thiên trầm của Tokyo.
Đánh giá tai nghe true wireless Urbanista Tokyo 2019: khó để chê ảnh 13
Lời kết

True-wireless thường là các sản phẩm mà người dùng phải thỏa hiệp về chất lượng kết nối hoặc chất lượng âm thanh. Với Urbanista Tokyo thì điều này đã không phải xảy ra, khi chúng ta nhận được một cặp tai nghe thiết kế hoàn chỉnh, thời lượng nghe nhạc lâu, chống nước và chất âm nghe tạp rất đặc trưng của hãng.

Về chất lượng sử dụng, như đã đề cập thì 'rất khó có thể chê' Toyko, nhưng có một hạt sạn nhỏ trong thiết kế mà hãng cần điều chỉnh ngay đó là cổng sạc micro USB. 2019 là năm của cổng USB Type-C, một cổng đã được sử dụng cho cả laptop, smartphone, nên không có lý do gì hãng phải 'nuối tiếc' cổng micro USB cũ.

Cảm ơn ido Audio đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục