Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng

Chia sẻ
Với giá chỉ hơn 1 triệu đồng, tai nghe không dây true-wireless Jebees Beebud đạt độ hoàn thiện cao cả về thiết kế lẫn chất âm.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 1
Jabees là một hãng âm thanh từ Hồng Kông, chuyên về các sản phẩm không dây. Những cặp tai nghe được thiết kế bởi hãng thường hướng tới tính thiết thực, trải nghiệm người dùng hơn là phô diễn, màu mè nên tất nhiên vỏ hộp cũng rất đơn giản.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 2

Vỏ hộp này có nhược điểm là in chữ màu xám trên nền trắng nên hơi khó đọc.

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 3

Hộp mở kiểu cánh bướm bằng nam châm, với cặp tai nghe Beebud và phụ kiện được đặt trên lớp nhung dày.

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 4
Hộp sạc có thiết kế khá hay, với phần trong làm bằng nhựa cứng để chứa những thành phần cần thiết kế sạc, nhưng vỏ ngoài được làm bằng da mềm và mở bằng khóa kéo. Phía trong có nút nguồn để dừng hoặc bật sạc, cùng với hệ thống 4 đèn hiển thị lượng sạc còn lại của hộp.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 5

Phụ kiện của tai nghe còn có 3 đôi chặn vành tai, 3 đôi mút cao su và dây sạc micro USB.

Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 6
Beebud có thiết kế nhỏ như hạt đậu, và cân nặng cũng chỉ bằng hạt đậu! Mỗi bên tai nặng 4g, với tổng trọng lượng 2 bên chỉ 8g. Được thiết kế cả cho những người chơi thể thao nên tai nghe được trang bị chuẩn chống nước IPX4, không cao nhưng đủ để chặn được mồ hôi hoặc một chút nước mưa. Mặt ngoài ra có nút bấm để nhận cuộc gọi hoặc chuyển bài hát với thiết kế giống hình trái tím khá đẹp mắt.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 7
Điểm mà người dùng phải chấp nhận khi mua một sản phẩm tầm thấp như Beebud là thiết kế của tai nghe rất tối giản, chỉ một màu đen. Những cặp tai nghe "thời trang" như Sony WF-1000X hay Bose Wireless lại có giá bán gấp 4 lần.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 8
Thế mạnh của cặp tai nghe này nằm ở dải bass. Âm bass của Beebud có đầy đủ lượng, nhưng không bị làm quá để trở thành tai nghe bass-head truyền thống. Một bài nhạc mà tai nghe thể hiện rất ấn tượng là bản Spiller nằm trong album The Secret World of Arrietty. Bài này có nhiều âm trống chân nhanh và dồn dập. Tai nghe thể hiện âm trống nảy, đậm và đầy đủ năng lượng. Không như những cặp tai nghe bass-head thì Beebud có cả sub-bass (siêu trầm) chứ không ứ đọng ở trầm trung (mid-bass).
Dải trung (mid-rage) mang thiên hướng ấm. Giọng Cécile Corbel trong bài Tears in my eyes ngả tối, dày và nhiều âm hơi hơn âm giọng một chút. Ca sĩ được đặt lùi lại một chút, chứ không tiến thẳng tới người nghe tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 9
Dải treble của tai nghe nhìn chung đủ dùng. Lượng treble khá nhiều, không có cảm giác bị thiếu hoặc lấn át bởi 2 dải âm còn lại. Nhưng hãng làm treble lên cao vừa phải, có hiện tượng roll-off ở những nốt cao nhất. Thử với bài Come Monday Night của Emily Browning, âm hi-hat làm nền rất tốt cho giọng ca sĩ nữ tỏa sáng. Đây không phải là dải âm tỏa sáng nhất, nhưng không bị quá yếu như những cặp tai nghe bass-head.
Đánh giá tai nghe Jabees Beebud: viên ngọc ở tầm giá 1 triệu đồng ảnh 10
Tổng kết

Như lời giới thiệu ở đầu bài, mình cho đây là một sản phẩm true-wireless khá hoàn thiện ở tầm giá hơn 1 triệu đồng. Tai nghe có Bluetooth 5.0, chống nước IPX4, thời lượng chơi nhạc dài và chất âm cứng cáp, nhiều bass. 2 nhược điểm nhỏ của cặp tai nghe này là thiết kế tối giản, và không có nút bấm chỉnh âm lượng.

Cảm ơn ido Audio đã cung cấp sản phẩm

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục