Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu

Chia sẻ
Plantronics BackBeat Fit là mẫu tai nghe bluetooth hướng đến đối tượng người dùng có nhu cầu nghe nhạc khi chơi thể thao nhờ sở hữu thiết kế và các tiêu chuẩn phù hợp.

Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 1

Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 2

Dù đã ra mắt khá lâu, nhưng Plantronics BackBeat Fit mới bắt đầu được bán tại Việt Nam thời gian gần đây, đây là chiếc tai nghe Bluetooth có thiết kế thể thao, phù hợp với những ai cần sử dụng tai nghe khi luyện tập. Plantronics BackBeat Fit có cách đóng hộp gọn gàng với tông màu xanh chủ đạo, hình ảnh chiếc tai nghe dính nước và người vận động viên luyện tập dưới mưa  phần nào nói lên đặc tính của sản phẩm này. Bên trong hộp chúng ta sẽ chỉ có chiếc tai nghe và dây cáp microUSB dùng để sạc.

Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 3

Plantronics BackBeat Fit sở hữu thiết kế nhỏ gọn và nhẹ (24 gram) giúp việc sử dụng thời gian dài không bị mỏi. Là một chiếc tai nghe có dạng EarBuds nhưng Plantronics BackBeat Fit được thiết kế ôm sát tai cũng như phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Trải nghiệm thực tế cho thấy việc đeo tai nghe khi chạy bộ, hít đất thoải mái, không có hiện tượng rơi rớt. Ngoài ra, hầu hết các bộ phân trên tai nghe đều được làm từ cao su mang lại khả năng kháng nước tốt tuy nhiên khi bị dính chất bẩn, mồ hôi hoặc cát sẽ rất khó vệ sinh sạch bằng tay mà phải cần đến nước và khăn lau.

Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 4
Tai nghe có dạng EarBuds nhưng vẫn mang lại cảm giác đeo thoải mái, dễ chịu và không có hiện tượng rơi rớt khi vận động mạnh.
Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 5
Tai trái sẽ là nơi đặt phím chơi/tạm dừng nhạc và cụm tăng giảm âm lượng. Trong khi đó bên phải sẽ là nơi đặt phím nhận cuộc gọi/phím nguồn.
Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 6
Plantronics BackBeat Fit được thiết kế để phù hợp với vành tài của đại đa số người dùng nên việc đeo là khá thoải mái, êm tai và không có hiện tượng rung, rơi rớt. 
Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 7
Plantronics BackBeat Fit sử dụng chuẩn Bluetooth để kế nối với các thiết bị phát (tai nghe có thể ghi nhớ đến 8 thiết bị khác nhau). Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng phần mềm Plantronics Hub (Android & iOS) để có thể dễ dàng kết nối cũng như tìm hiểu các tính năng sản phẩm.
Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 8
Phần mềm Plantronics HUB cung cấp nhiều thông tin hữu ích như: thời lượng nghe nhạc còn lại, các thao tác phím bấm và chế độ tìm lại tai nghe bị thất lạc, để quên...
Trải nghiệm thực thế cho thấy thao tác trên Plantronics BackBeat Fit là khá dễ, ngoài việc có một điểm trừ nhỏ là phím nguồn cũng như phím tăng giảm âm lượng được làm rất bé nên khi đeo trên tai, người dùng sẽ phải mò mẫm một hồi để xác định được vị trí của nút bấm. Một lưu ý nhỏ là khi muốn tăng âm lượng, chỉ cần nhấn vào phím chức năng, tuy nhiên để giảm âm lượng, bạn sẽ cần nhấn giữ lâu nút bấm này và hệ thống sẽ tiến hành giảm cho đến khi nhấc tay ra. 

Chất lượng âm thanh của Plantronics BackBeat tạm ổn nếu dựa trên tiêu chí là phục vụ cho nhu cầu tập luyện thể thao. Đầu tiên, âm lượng mà tai nghe mang lại khá lớn, đủ để người dùng tập trung chạy bộ, tập máy mà không bị xao nhãn bởi tiếng ồn bên ngoài. Tuy nhiên do không phải là một tai nghe có cơ chế chống ồn chủ động nên BackBeat Fit khi sử dụng vẫn sẽ có tiếng động bên ngoài lọt vào mặc dù là không nhiều, điều này cũng mang đến một lợi ích khác là sử dụng để nghe nhạc khi tham gia giao thông trên đường mà vẫn giữ được sự an toàn nhất định. Tiếp theo, thanh mà tai nghe này truyền tải có độ chi tiết vừa đủ, phù hợp với nhu cầu cơ bản của người dùng phổ thông. 

Tuy nhiên nếu sử dụng BackBeat Fit cho nhu cầu nghe nhạc chuyên dụng thì tai nghe này lại trở nên hụt hơi bởi chất âm mang lại luôn ở mức "ngang ngang", âm bass thiếu lực và âm treble thì hơi cứng. Tất nhiên chúng ta không thể đòi hỏi nhiều ở một chiếc tai nghe không dây chuyên phục vụ cho thể thao có thể chuyên nghiệp như các tai nghe có dây cao cấp. Vì thế, BackBeat Fit vẫn là một chiếc tai nghe cho chất lượng tốt ở tiêu chí mà nhà sản xuất đã định hướng từ ban đầu. 

Thời lượng pin của BackBeat Fit cũng rất đáng khen khi chiếc tai nghe này có thể dùng để nghe nhạc liên tục trong khoảng 7 tiếng đồng hồ. Con số này có thể giảm đi đôi chút nếu sử dụng tai nghe cho việc nghe gọi điện thoại. Để kiểm tra thời lượng sử dụng còn lại, người dùng có thể nhấn vào nút nguồn, tai nghe sẽ tự động thông báo bằng giọng nói hoặc sử dụng phần mềm Plantronics Hub nói trên. Cuối cùng, thời gian sạc đầy chiếc tai nghe rơi vào khoảng trên dưới 2 tiếng đồng hồ. 

Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics BackBeat Fit: tiện lợi, âm thanh to, pin lâu ảnh 9
Plantronics BackBeat Fit có mức giá bán tại Việt Nam khoảng 2,9 triệu đồng, tầm giá không có nhiều lựa chọn dành cho tai nghe chuyên dụng cho nhu cầu luyện tập thể thao. Chiếc tai nghe đến từ nhà sản xuất Mỹ có thể nói là một sản phẩm đáng tiền bởi ba tiêu chí quan trọng: chống chịu thời thời tiết tốt, âm lượng to và thời lượng sử dụng lâu.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục