Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ

Chia sẻ
HP EliteDisplay E273q là mẫu màn hình cao cấp hướng đến đối tượng người dùng văn phòng với ưu điểm kích thước lớn, thiết kế tiện dụng, độ phân giải cao và cổng kết nối đa dạng.

EliteDisplay E273q được thiết kế theo phong cách góc cạnh, phần đế cũng là bảng vuông to đem lại cảm giác chắn chắn, vững chãi khi sử dụng. Hướng đến đối tượng văn phòng hoặc người thường xuyên sử dụng máy tính trong thời gian dài, màn hình được thiết kế công thái học rất tốt, cho phép điều chỉnh độ nghiêng màn hình về phía trước (5 độ) hoặc sau (23 độ), xoay trái phải 45 độ và có thể xoay dọc màn hình để sử dụng.

Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 1
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 2
Trên thực tế, màn hình gồm 2 bộ phận được ghép nối lại với nhau gồm phần đế - giá đỡ và màn hình. Trong đó, phần đế bao gồm một bảng vuông kim loại cùng giá giỡ hình trụ dọc, cả 2 có trọng lượng khá nặng giúp màn hình cứng cáp khi sử dụng, tránh hiện tượng bị xê dịch hay trượt trên mặt bàn. Phần trụ có thể xoay trái phải mỗi bên 45 độ nhờ bản lề tròn bên dưới đáy. Thân trụ cũng có khe rãnh để điều chỉnh độ cao của màn hình.
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 3
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 4
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 5
Phần đế - giá đỡ được ghép nối màn hình thông qua bản lề vuông có các khớp và nút bấm để giữ màn hình cố định.
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 6
Điểm ấn tượng nhất về thiết kế của máy là viền màn hình được vát rất mỏng (trừ cạnh dưới khá dày do chứa logo). Điều này giúp người dùng cảm nhận được tối đa lợi ích từ màn hình lớn mang lại dù là làm việc hay giải trí. Bên cạnh đó, viền màn hình mỏng cũng giúp việc ghép nối nhiều màn hình với nhau được tiện lợi và hình ảnh hiển thị giữa các màn hình được liền mạch hơn.
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 7
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 8
Mặt sau màn hình bao gồm logo HP in chìm và các cổng kết nối ẩn mình khéo léo phía dưới. HP EliteDisplay E273q được trang bị nhiều cổng kết nối thông dụng như USB 3.0, DisplayPort, VGA và HDMI, bên cạnh đó là cổng nguồn của thiết bị. Thậm chí, phía sau máy còn có cổng khoá chuyên dụng nhằm tránh tình trạng màn hình bị “bốc hơi” khi được bố trí sử dụng ở những nơi công cộng.
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 9
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 10
Về khả năng hiển thị, màn hình HP EliteDisplay E273q có độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel, độ sáng 350cd/m2 và độ tương phản 1.000:1, độ tương phản động 5.000.000:1 cùng thời gian đáp ứng 1ms. Trong quá trình sử dụng, ở điều kiện ánh sáng phòng làm việc, người viết cảm thấy độ sáng màn hình đặt ở mức khoảng 70-80% là hợp lý và không gây chói hay mỏi mắt. Màu sắc hiển thị của màn hình rất đẹp và rực rỡ, tuy nhiên, khi nhìn ở nhiều góc độ sẽ có sự thay đổi đôi chút, nhất là theo góc ngang màn hình.
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 11
HP EliteDisplay E273q cho phép người dùng tuỳ chỉnh rất nhiều thông số thông qua hệ thống 4 nút cứng ở cạnh đáy (ngoài nút nguồn) bao gồm nút Menu, 2 nút Lên – Xuống và nút OK.

Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 12
Các thông số trong menu màn hình được phân loại thành 4 thẻ: thẻ đầu tiên bao gồm các thông số cơ bản về độ sáng, độ tương phản, kết nối đầu vào, chất lượng hình ảnh… 

Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 13
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 14
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 15
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 16
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 17
Thẻ thứ 2 cho biết các thông số kỹ thuật của màn hình, thẻ thứ 3 dùng cài đặt các chế độ xem trên màn hình, đặc biệt có cả chế độ giảm ánh sáng xanh (Low Blue Light) để bảo vệ mắt. Thẻ cuối cùng là cài đặt đầu vào (cũng có thể truy cập menu này từ thẻ đầu tiên).
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 18
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 19
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 20

Ngoài ra, nếu cảm thấy bất tiện khi sử dụng phím cứng, người dùng cũng có thể thông qua phần mềm tiện ích HP Display Assistant với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Ngoài việc cho phép điều chỉnh các thiết lập thông thường, phần mềm còn có các tính năng chuyên nghiệp như phân vùng hiển thị (Desktop Partition), quản lý các màn hình đang cùng kết nối (Asset Management) hay chống trộm (Theft Deterrence)…

Trải nghiệm thực tế cho thấy EliteDisplay E273q có khả năng hiển thị hình ảnh rất tốt với góc nhìn chính diện, màu sắc được tái hiện rực rỡ cùng độ chi tiết cao nhờ độ phân giải 2K của màn hình. Với góc nhìn từ trên xuống hay dưới lên, màn hình vẫn cho độ sáng và màu sắc ổn, kết hợp với khả năng điều chỉnh độ nghiêng màn hình đem đến sự thoải mái cho người dùng khi sử dụng lâu.

Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 21
Bên cạnh đó, nhờ khả năng xoay dọc màn hình 90 độ, EliteDisplay E273q đem đến trải nghiệm sử dụng ấn tượng trong những tác vụ thông thường như soạn thảo văn bản, excel, hay chỉnh hình ảnh khung dọc…
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 22
Đánh giá HP EliteDisplay E273q: màn hình văn phòng viền siêu mỏng, xoay đổi nhiều góc độ ảnh 23

Lời kết

HP EliteDisplay E273q là một chiếc màn hình đa năng cho giới văn phòng nói riêng hoặc người dùng máy tính để bàn nói chung nhờ sở hữu thiết kế hiện đại, khả năng sử dụng đa dạng và chất lượng hiển thị tuyệt vời. HP EliteDisplay E273q còn sở hữu khá nhiều cổng kết nối và tuỳ chỉnh nhanh giúp người dùng dễ dàng thay đổi khả năng hiển thị của màn hình để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục