Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng

Chia sẻ
Vivo S1 là chiếc máy tầm trung của Vivo cho ra mắt cách đây không lâu, tạp chí Nghe nhìn Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm sản phẩm để có những chia sẻ khách quan nhất đến với độc giả.

 

Ngoại hình và trải nghiệm cầm nắm 7/10 điểm

Cảm giác cầm nắm máy khá nhẹ do toàn bộ phần khung sườn và mặt lưng được cấu thành từ nhựa nên khi các bạn nằm sử dụng, hoặc cầm lâu cũng không mỏi tay. Nhưng do phần mặt lưng hơi nhô nên cảm giác cầm vẫn hơi cấn nhẹ mặc dù trên mặt lưng cũng đã có cắt 2,5D.

Sắc Skyline Blue là phiên bản màu mình rất thích, nó mang lại sự tươi trẻ và nhẹ nhàng (Bạn nên chọn màu này nếu mua vivo S1)

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 1
 
Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 2

Màn hình 9/10 điểm ở phân khúc 7 triệu

Màn hình chính là điểm mạnh nhất trên Vivo S1 khi mà nó sẽ được sử dụng tấm nền Supper Amoled cho màu sắc và độ tương phản tốt, độ sáng cao cùng góc nhìn rộng, nếu như màn hình này có phần cằm mỏng nữa thì có lẽ sẽ không có điểm nào để chê. Ngoài ra màn hình của Vivo S1 còn được nhúng vân tay dưới màn hình mang lại trải nghiệm tốt, cá nhân mình nhận thấy vân tay này hoạt động hiệu quả, khá nhanh và rất ít gặp tình trạng sai vân tay. 

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 3
 
Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 4
Hiệu năng 7/10 điểm ở phân khúc 7 triệu

Hiệu năng có lẽ là điểm mà các bạn cần cân nhắc vì sản phẩm này có lẽ không hướng tới những tác vụ game nặng mặc dù vẫn có RAM 6GB nhưng con chip Helio P65 dường như là không đủ để mang lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất mặc dù chấm antutu chiếc máy vẫn cho ra hơn 140k điểm và rõ ràng ở phân khúc tầm giá này lại có rất nhiều lựa chọn khác với con chip đên từ Qualcomms mang lại trải nghiệm tốt hơn. 

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 5
Nhưng bù lại nếu bạn chấp nhận chơi game ở mức vừa, không cần hình ảnh ở Frame rate cao hay chi tiết mức cao nhất thì chiếc vivo S1 vẫn có thể chơi ổn định một số tựa game như Liên quân mobile, PUBG mobile ... mà không hề nóng máy giúp trải nghiệm cầm nắm dễ chịu cùng với thời lượng sử dụng pin cực kỳ ấn tượng.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 6
Liên quân Mobile chơi ổn định ở mức 30fps và điểm mạnh máy không nóng.
 
Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 7
Setting trong game PUBG Mobile nằm ở mức trung bình đủ để chơi mượt ở 30fps.
Ngoài ra chiếc máy cũng sẽ có menu game riêng để hỗ trợ chặn các thông báo, hoặc mở cuộc gọi dạng popup giúp trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 8
Camera 7/10 điểm ở phân khúc 7 triệu (hình ảnh xem tại video)

Trong điều kiện đầy đủ sáng nhìn chung camera của vivo S1 mang lại chất lượng chi tiết và tương phản tốt, HDR ngon giúp máy tái tạo màu sắc vùng tối và cân bằng vùng sáng không mất chi tiết.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 9
Ảnh có HDR và không HDR chụp từ vivo S1.
Nhưng nếu chụp thiếu sáng thì bức ảnh noise rõ rệt, chi tiết bị bệt nhiều mặc dù khẩu độ camera lớn f1.8. Một điểm yếu nữa đó là camera này cũng không hỗ trợ quay FullHD 1080P 60fps hay 4K mà chỉ dừng lại ở mức cao nhất là FullHD 1080 30fps.

Đánh giá chi tiết Vivo S1 sau một tuần sử dụng ảnh 10
Ảnh chụp thiếu sáng từ vivo S1.
 Chi tiết các bạn xem tại Video ở đầu bài viết!

Ngọc Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục