Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt?

Chia sẻ
Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mạng 5G tại Việt Nam, OnePlus đã khá khéo khi đưa một sản phẩm tầm trung được trang bị 5G giúp sản phẩm tạo được sự chú ý của người dùng, nhưng ngoài 5G thì những tính năng khác ra sao?
 

Màn hình

Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 1
OnePlus Nord N10 5G được sở hữu màn hình IPS tần số quét 90Hz, tuy rằng độ mượt sẽ không đạt được như những màn hình OLED 90Hz nhưng vẫn mang lại trải nghiệm tốt, đặc biệt với những người dùng trước đây chưa tiếp cận với màn hình tần số quét lớn bao giờ chắc chắn sẽ cảm thấy sự khác biệt lớn ở độ mượt màn hình trên Nord N10 5G ngay cả khi chỉ lướt trên menu ứng dụng.
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 2
Kích thước 6.49 inch cùng độ phân giải FullHD+ là hoàn toàn đủ lớn và sắc nét để trải nghiệm ở phân khúc giá này, với kích thước vừa đủ của màn hình cũng giúp cho tổng thể của máy được gọn hơn, mình cầm nắm hoàn toàn thoải mái và không gặp khó chịu trong quá trình sử dụng
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 3
Tuy nhiên do mặt lưng và khung viền bóng, đôi khi máy sẽ khá dễ trượt do mồ hôi tay trong quá trình sử dụng, nên chúng ta cần trang bị ốp cho máy để bảo vệ tốt hơn. 
Hiệu năng
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 4
Đối với việc sử dụng Nord hàng ngày như một chiếc máy chính, mình vẫn có những trải nghiệm hài lòng từ chiếc máy mặc dù đây không phải sản phẩm có cấu hình tốt nhất tầm giá. Nhưng những gì mà nền tảng OxygenOS mang đến thì khá khó để cho những đối thủ cùng phân khúc vượt qua Nord N10 5G từ tốc độ phản hồi, độ ổn định cho tới sự mượt mà trên một giao diện đơn giản.
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 5
Trải nghiệm game trên máy cũng cho ở mức khá khi mà các tựa game Moba máy vẫn đẩy được setting cao, khung hình ổn định ở 60fps còn với Genshin impact ở mức 30fps setting low. 
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 6
Camera

Nord N10 được trang bị bộ 4 camera với độ phân giải cao, giao diện camera trực quan với những tính năng cơ bản, tất nhiên máy vẫn hỗ trợ chúng ta những chế độ như chụp đêm, chụp chuyên nghiệp ... nhưng sẽ không có tính năng siêu chống rung ổn định hình ảnh khi quay video.

Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 7
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 8Ảnh chụp từ Nord N10 5G cho chi tiết tốt, màu trong, tuy nhiên vùng shadow vẫn bị đẩy xuống thấp nên chi tiết vùng tối bị mất nhẹ, khó thấy. 
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 9
Ảnh chụp từ camera siêu rộng cho góc nhìn rất tốt, không bị cong, màu sắc được đẩy tươi tắn hơn đặc biệt ở màu xanh vùng trời, dải DR khá tốt nên ngay cả những vùng mây trắng mờ nhẹ vẫn có thể thấy rõ ràng. 
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 10
Ảnh chụp không HDR
Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 11
Ảnh chụp HDR

Tính năng HDR của Nord N10 5G hoạt động rất hiệu quả, chi tiết màu của vùng tối được tái tạo tốt hay ngay cả vỏ gỗ ở vùng tối của thân cây cũng được đẩy chi tiết lên rõ rệt.

Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 12
Tính năng chụp xóa phông với khả năng tách nền mềm mại, thể hiện rõ hiệu ứng chiều sâu và làm mịn da nhẹ. Với những trải nghiệm trên, mình không còn đòi hỏi gì hơn ở tầm giá 8 triệu, tuy nhiên mong rằng OnePlus có thể cải thiện thêm tính năng chụp đêm cho Nord N10 5G vì thực sự tính năng này hoạt động vẫn chưa hề ổn.

Pin

Nord N10 5G mặc dù có thông số pin chỉ là 4300 mAh nhưng thời gian sử dụng máy mang lại thì cực kỳ ấn tượng.

Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 13
Với nhu cầu chỉ giải trí nhẹ nhàng như lướt facebook, youtube, game nhẹ ... Nord N10 5G hoàn toàn đáp ứng tốt lên tới khoảng 10 tiếng onscreen, tất nhiên với tác vụ game nặng hơn như Liên minh tốc chiến, pubg ... thì thời lượng pin sẽ thay đổi nhưng chắc chắn vẫn ở mức dư dùng trong vòng 1 ngày. Với sự hỗ trợ của sạc nhanh 30W thì chúng ta chỉ mất hơn 1 tiếng để sạc đầy viên pin.

Kết luận

Đánh giá chi tiết OnePlus Nord N10 5G, ngoài hỗ trợ 5G thì trải nghiệm có tốt? ảnh 14
Như vậy có thể thấy ngoài công nghệ 5G thì OnePlus Nord N10 5G cũng mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tốt trong sử dụng hằng ngày, từ tác vụ nhẹ cho tới khả năng chiến game hay ngay cả trải nghiệm chụp hình, nhưng như đề cập bên trên thì OnePlus cũng cần cải thiện nhiều hơn về khả năng chụp đêm trên Nord N10 5G để tạo ra được nhiều sự khác biệt so với chụp thông thường. 

 

 

Ngọc Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục