Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc

Chia sẻ
Với điểm nhấn là camera selfie kép 20MP, Vivo V5 Plus thể hiện rõ thế mạnh qua những bức ảnh selfie đẹp và nhiều tùy chỉnh, tuy nhiên giá máy vẫn là một trở ngại...
Đánh giá vivo V5 Plus

Vivo V5 Plus là mẫu smartphone hiếm hoi sở hữu 2 camera trước (selfie), trong đó 1 chiếc chính có độ phân giải lên tới 20MP, chiếc còn lại 8MP dùng để ghi hình hậu cảnh, đo khoảng cách nhằm tạo hiệu ứng chụp selfie xóa phông thật và mượt mà hơn. Nếu chỉ xét riêng khả năng chụp selfie thì Vivo V5 Plus nổi bật trên thị trường nhờ chất lượng ảnh và chế độ chụp độc đáo.

Đánh giá Vivo v5 Plus
Giao diện chụp ảnh selfie trực quan, các chế độ chính được bày hết ra màn hình để chọn. Có 3 điểm chính trên trình chụp selfie của Vivo V5 Plus là: Chụp thường, trình làm đẹp và chụp xóa phông.
Đánh giá Vivo v5 Plus
Chế độ chụp selfie thường.
Với chế độ chụp thường, ảnh ghi được nhiều chi tiết, chủ thể chân thực và hậu cảnh còn khá rõ nét, màu sắc tươi. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không phù hợp với những người thiếu tự tin về khuôn mặt của mình.
Đánh giá Vivo v5 Plus
Chế độ chụp làm đẹp có thêm 3 tùy chọn: làm mịn da, màu da và làm trắng. Người dùng có thể kéo thanh trượt để tăng hoặc giảm mức độ làm đẹp. Các thanh điều chỉnh nên đặt ở mức 30-50% là vừa đủ. Ảnh chụp với chế độ làm đẹp rất ấn tượng, làn da được "tút" mịn màng, tự nhiên, độ nét vừa phải tùy theo mức điều chỉnh của người chụp và ảnh không bị bệt.
Đánh giá Vivo v5 Plus
Chế độ chụp làm đẹp.
Vivo cũng trang bị đèn flash cho camera selfie, khi dùng tính năng này ảnh rõ nét hơn, làn da mịn màng và hồng hào hơn nhờ hiệu ứng mà Vivo gọi là Moon Light.
Đánh giá Vivo v5 Plus
Đèn flash hỗ trợ chụp selfie sáng và chi tiết hơn.
Đánh giá Vivo v5 Plus
Làm đẹp có flash, da mặt hồng hào hơn.
Chế độ độc đáo nhất là chụp selfie xóa phông, Vivo V5 Plus sẽ dùng 2 camera để ghi lại bức ảnh với tùy chọn khẩu độ từ 0,95 đến 16, giải pháp này rất giống với camera kép phía sau của Huawei P9. Nếu chọn mức khẩu độ lớn nhất là 0,95, bức ảnh sẽ có phông nền phía trước và sau vùng được chọn mờ hoàn toàn. Tùy thuộc hướng và tính chất nguồn sáng, một số khu vực làm mờ sẽ có hiệu ứng bokeh (chưa rõ ràng lắm), có lẽ vì vậy Vivo mới gọi chế này là Bokeh. Đặc biệt, sau khi chụp người dùng còn có khả năng hiệu chỉnh điểm lấy nét giống các máy chụp trước lấy nét sau Lytro.
Đánh giá Vivo v5 Plus
Selfie xóa phông làm mờ toàn bộ hậu cảnh, khu vực tóc rất khó làm mờ chính xác nhưng vẫn được xử lý tạm ổn.
Ảnh chụp selfie xóa phông rất ấn tượng ở khả năng tách bạch phông nền với chủ thể, vùng chuyển tiếp khá mịn, mặc dù là phần mềm xử lý nhưng trong những trường hợp đủ sáng bức ảnh thể hiện khá tốt.

Một số bức ảnh selfie với Vivo V5 Plus

Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 9
Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 10
Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 11
Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 12
Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 13
Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 14
Đánh giá camera selfie Vivo V5 Plus: Xuất sắc ảnh 15
Tóm lại, Vivo V5 Plus là một mẫu smartphone có khả năng chụp selfie ấn tượng nhờ 2 camera trước, gần như không có đối thủ ở hạng mục này trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ selfie thôi thì chưa đủ để thuyết phục người dùng, bởi smartphone này đang gặp hai trở ngại lớn là chạy con chip Snapdragon 625 chưa xứng tầm và mức giá niêm yết lên tới 10 triệu. Có thể đây là chiến lược dài hơi của Vivo để thăm dò và định hình ở phân khúc cận cao cấp 1 sản phẩm, rồi từ đó mở rộng thêm nhiều model có các tính năng và thông số hấp dẫn hơn.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục