Đánh giá camera selfie Infinix S2: góc chụp rất rộng, ảnh đẹp

Chia sẻ
Infinix S2 là chiếc smartphone rẻ nhất thị trường Việt sở hữu hai camera trước để phục vụ nhu cầu selfie lẫn wefie (selfie góc rộng), chất lượng của hai camera này ra sao?

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2

Infinix S2 sở hữu 2 camera trước, trong đó một camera độ phân giải 13MP, khẩu độ f/2.2 và một camera góc rộng 135 độ nhưng độ phân giải giảm còn 8MP, khẩu độ f/2.4. Để hỗ trợ người dùng chụp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng, hãng sản xuất trang bị đèn flash trợ sáng không chỉ cho camera sau mà còn cả camera trước.

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2

Phần mềm camera trên Infinix S2 được hoàn thiện khá tốt với giao diện phẳng, trực quan giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sau vài lần thao tác. Khi chuyển sang sử dụng camera trước, máy sẽ hiển thị thêm một thanh thể hiện mức độ làm đẹp có thang điểm từ 0 đến 9 và một nút chuyển đổi nhanh qua camera góc rộng. Ngoài ra, người dùng có thể "selfie nhanh" thông qua việc đưa 2 ngón tay chữ V lên hoặc chuyển sang chế độ nhận diện nụ cười để chụp ảnh tiện lợi hơn. 

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2
Mức độ làm đẹp 2.

Trong điều kiện đủ sáng, Infinix S2 cho chất lượng ảnh selfie ở cả hai camera khá tốt, tốc độ chụp ảnh nhanh. Tất nhiên, độ sắc nét ở camera 13MP là cao hơn, thích hợp cho nhu cầu chụp một mình hoặc không có quá nhiều người trong khung hình. Đổi lại, camera góc rộng mang lại không gian thoáng đãng hơn cho khung hình, giúp nhiều người có thể thoải mái đứng tạo dáng mà không cần chen chúc nhau như trước đây. 

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2
Mức độ làm đẹp cấp 5

Có một điểm cần lưu ý rằng camera góc rộng 135 độ trên Infinix S2 sẽ làm khung hình bị méo, đặc biệt là khu vực rìa ảnh. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi chụp ảnh có các công trình lớn phía sau như cao ốc, nếu chỉ gói gọn trong việc selfie thì hiện tượng méo hình có thể tạm chấp nhận được. 

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2
Mức độ làm đẹp cấp 10.

Phần mềm làm đẹp là điều không thể thiếu trên smartphone. Với Infinix S2, hãng sản xuất chỉ đơn giản mang lại khả năng làm mịn và trắng khuôn mặt gói gọn trong một thanh kéo trên giao diện camera. Đánh giá chủ quan thì khả năng làm đẹp của chiếc máy này ở mức tạm được, chưa thực sự tốt. Nếu đẩy lên mức tối đa, da người sẽ trông rất "giả", không được tự nhiên và toàn bộ khung hình bị ám hồng khá nhiều. Vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất, mức làm đẹp 3 hoặc 4 là đủ đáp ứng.

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2
Phần mềm làm đẹp với camera góc rộng chưa thực sự ổn định, bù lại người dùng thoải mái selfie với khung cảnh rộng phía sau.

Đánh giá camera selfie Infinix S2: góc chụp rất rộng, ảnh đẹp ảnh 7
Đánh giá camera selfie Infinix S2: góc chụp rất rộng, ảnh đẹp ảnh 8
Đánh giá camera selfie Infinix S2: góc chụp rất rộng, ảnh đẹp ảnh 9
Đánh giá camera selfie Infinix S2: góc chụp rất rộng, ảnh đẹp ảnh 10
Đánh giá camera selfie Infinix S2: góc chụp rất rộng, ảnh đẹp ảnh 11
Khi chuyển sang camera góc rộng, việc làm đẹp khuôn mặt cho nhiều người cùng một lúc khá khó khăn bởi máy không nhận diện chính xác những người có trong khung hình. Để khắc phục điều này, người dùng có thể đổi tư thế, góc cầm máy đến khi nào khuôn mặt của những người đứng chụp được máy nhận diện. Góc chụp rộng rất có lợi khi cần chụp ảnh selfie lấy toàn bộ khung cảnh phía sau, hay đơn giản là có thể ghi lại toàn bộ dáng đứng của mẫu được chụp.

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2

Infinix S2 cũng được trang bị 8 bộ lọc màu giúp việc selfie trở nên thú vị hơn. Trải nghiệm thực tế thì một vài màu hợp với da người nhất là: Đơn âm (trắng đen), Trang nhã và Hấp dẫn. 

Đến với khả năng chụp ảnh thiếu sáng, Infinix S2 chưa thực sự làm tốt khi nhận diện chủ thể khá lâu và dễ bị rung nếu không cầm vững, đặc biệt là đối với camera góc rộng. Ngoài ra, hiện tượng mất chi tiết là có thể xảy ra, nhất là khi sử dụng các bộ lọc màu hoặc sử dụng chế độ làm đẹp ở mức cao.

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2
Điều kiện trong nhà hoặc thiếu sáng thì ảnh cho ra có thể bị rung, nhất là chế độ selfie góc rộng.

Trong những tình huống nói trên, đèn Flash ở mặt trước có thể cải thiện được phần nào khả năng chụp ảnh vào ban đêm. Vì độ sáng của chiếc đèn này là khá cao nên người chụp có thể bị mỏi mắt, nhíu mắt khi sử dụng. 

Một điểm trừ khá đáng tiếc cho Infinix S2 là máy cho tốc độ chụp khá nhanh nhưng bù lại, việc lưu hình còn chậm. Trung bình khi chụp xong một tấm hình, người dùng có thể phải đợi 2 đến 3 giây mới có thể nhấn vào ô tròn bên cạnh nút chụp để xem lại hình ảnh của mình, điều này chỉ xảy ra đối với camera trước.

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2

Với mức giá chưa đến 4 triệu đồng, camera kép trên Infinix S2 có thể đánh giá là thành công khi đã phổ biến khả năng selfie góc rộng đến nhiều đối tượng người dùng hơn, đồng thời chất lượng ảnh chụp đủ sáng khá tốt. Hai yếu tố này vốn chỉ xuất hiện trên các dòng smartphone tầm trung hoặc cận cao cấp.

Một số hình ảnh selfie khác chụp từ Infinix S2

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2
danh-gia-camera-selfie-infinix-S2

danh-gia-camera-selfie-infinix-S2

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục