Tin mới

Tesla có thể chỉ giao 10 chiếc xe bán tải điện Cybertruck tại sự kiện ra mắt diễn ra cuối tháng này

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2023, Tesla chuẩn bị ra mắt xe bán tải điện Cybertruck. Đây là mẫu xe đã được người tiêu dùng ngóng chờ từ lâu và có lẽ được mong đợi nhất trong thập kỷ.

tesla_cybertruck_1.jpg (68 KB)

Sự kiện ra mắt được tổ chức tại Austin, Texas, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với gã khổng lồ xe điện (EV). Nhưng có một điều bất ngờ: chỉ có 10 chiếc xe bán tải tương lai này được bàn giao cho khách hàng, một thông tin có thể làm nản lòng gần hai triệu người đặt trước.

tesla_cybertruck_2.jpg (94 KB)

Giám đốc thiết kế sản phẩm toàn cầu của Tesla, Javier Verdura, đã bóng gió về việc giao hàng hạn chế này trong một bài phát biểu tại Mexico, nơi ông ca ngợi thành công của Tesla trong những năm qua và dự đoán xe điện sẽ bắt đầu vượt qua ô tô chạy bằng xăng vào khoảng năm 2026. Nhưng ông cũng nói rằng chỉ có 10 chiếc Cybertruck đầu tiên sẽ được giao tại sự kiện Những lời nói của Verdura đóng vai trò như một lời nhắc nhở bạn nên quản lý những kỳ vọng.

tesla_cybertruck_5.jpg (130 KB)

Điều đáng chú ý là Tesla đã đi theo mô hình tương tự với các sự kiện trong quá khứ. Ví dụ: Buổi ra mắt Model 3 vào năm 2017 chỉ có 30 chiếc xe được trao cho nhân viên của hãng. Và mặc dù vô số thân xe bằng thép không gỉ đã được nhìn thấy tại nhà máy ở Texas, nhưng hiện tại vẫn chưa biết có bao nhiêu chiếc Cybertruck được chế tạo mỗi tuần.

tesla_cybertruck_3.jpg (47 KB)

Cách tiếp cận thận trọng này không phải là mới đối với Tesla. Bản thân Musk đã cảnh báo các chủ sở hữu tiềm năng hãy giảm bớt kỳ vọng của họ với Cybertruck. Tại một buổi họp báo cáo thu nhập gần đây, ông nói với các nhà đầu tư rằng “chúng tôi đã tự làm khó mình” với chiếc xe này và rằng “sẽ mất từ một năm đến 18 tháng trước khi nó trở thành nguồn đóng góp tích cực vào dòng tiền” cho công ty. Bên cạnh những thách thức điển hình của Tesla khi tung ra bất kỳ phương tiện mới nào, đặc biệt là một phương tiện hoàn toàn mới như Cybertruck, thân xe bằng thép không gỉ nổi tiếng là khó sản xuất ở quy mô lớn.

tesla_cybertruck_4.jpg (88 KB)

Tesla nổi tiếng với việc vượt qua các rào cản sản xuất và tình huống này có thể cũng không khác. Tuy nhiên, tiết lộ về số lượng giao hàng ban đầu có giới hạn của Cybertruck làm nổi bật tính chất phức tạp và khó lường của việc tung ra một sản phẩm mới.

Tùng Dương