Tin mới

Tay cầm chơi game Sony DualSense thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp người chơi chiến thắng những trò chơi khó

Sony có thể đang nghiên cứu một tính năng độc đáo cho thế hệ tay cầm DualSense tiếp theo có thể giúp người chơi chơi game dễ dàng hơn. Một bằng sáng chế đã tiết lộ rằng trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để giúp gam thủ vượt qua những thử thách khó khăn trong trò chơi điện tử.

sony_dualsense_nextgen_1.jpg (205 KB)

Tính đến thời điểm hiện tại, Sony đang cung cấp DualSense ở phiên bản cơ bản và Edge (có nghĩa là bản Pro). Nhưng một bằng sáng chế gần đây gợi ý rằng bộ điều khiển DualSense thế hệ tiếp theo có thể đang được phát triển. Nhìn vào danh sách bằng sáng chế, DualSense mới của gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản sẽ có một số thay đổi lớn. Một trong những thay đổi đáng chú ý hơn cả là bàn di chuột có thêm chức năng như một màn hình.

sony_dualsense_nextgen_2.jpg (232 KB)

Đây không phải là sự bổ sung đơn giản cho thiết kế hiện tại mà còn có hệ thống dựa trên AI và học máy mạnh mẽ. DualSense mới sẽ sử dụng màn hình để trợ giúp người chơi bằng cách hiển thị lời nhắc nút để có hành động hiệu quả nhất. Bổ sung cho điều này, các nút, cụ thể là gậy và cò súng, cũng thực sự sáng lên để mách nước. Về cơ bản, hệ thống đảm bảo rằng người chơi biết những thông tin đầu vào nào được khuyến nghị trong các ca khó của trò chơi.

sony_dualsense_nextgen_3.jpg (483 KB)

Về lý thuyết, điều này có thể giúp người chơi đánh bại những tên trùm trong thế giới ảo đầy thử thách hoặc giải những câu đố khó. Ngay cả những khu vực khó khăn cũng có thể được điều hướng thông qua tính năng này. Tính năng này có thể giúp trò chơi dễ tiếp cận hơn với những người chơi thiếu kinh nghiệm hoặc những người bị khuyết tật nhất định. Tuy nhiên, tính năng này cần phải được tắt theo mặc định vì lời nhắc sáng lên mỗi khi bạn vào trò chơi có thể gây khó chịu cho một số người, đặc biệt nếu mô hình AI không được đào tạo đúng cách và đề xuất các hành động không chính xác.

Tùng Dương