Tin mới

"Tất tần tật" từ trong ra ngoài smartphone hạng trung OnePlus Nord CE 3: đẹp tối giản, chip Snapdragon 695, camera 108MP

OnePlus Nord CE 3 sẽ là mẫu điện thoại tiên phong khởi đầu xu hướng thiết kế mới góc cạnh, tối giản hơn cho nhà sản xuất trực thuộc Oppo.

Những hình ảnh render và cấu hình rò rỉ sơ lược của OnePlus Nord CE 3 đã bị lộ ra từ hồi tháng 11/2022 vừa qua. Nhưng cho tới nay, không chỉ có nhiều hình ảnh thực tế mà bảng phần cứng chi tiết của Nord CE 3 ghi lại qua ứng dụng AIDA64 đã bị rò rỉ. Điều này cho thấy mẫu smartphone hạng trung mới đã sẵn sàng để có thể được tung ra thị trường.

Về cấu hình, AIDA64 đã cho thấy chắc chắn Nord CE 3 sẽ chạy vi xử lý tầm trung - thấp Snapdragon 695, RAM 8GB LPDDR4X, bộ nhớ trong 256GB và sẽ được trang bị 3 camera. Trong đó camera chính có độ phân giải lên tới 108MP và 2 máy ảnh phụ ở bên dưới - 1 để chụp ảnh chân dung xoá phông và chiếc còn lại để chụp macro. Do ở phân khúc trung cấp nên màn hình IPS LCD của Nord CE 3 dù có kích thước lên tới 6,7 inch nhưng chỉ đạt độ phân giải 1080p. Mặc dù vậy, khá ấn tượng khi máy có tần số quét màn hình 120Hz.

Giống như những chiếc OnePlus khác, Nord CE 3 sẽ sử dụng hệ điều hành Android 13 với giao diện Oxygen OS. Về thiết kế mẫu điện thoại mới này được thiết kế theo ngôn ngữ mới nhất của OnePlus với các cạnh bên sắc sảo và 2 mặt phẳng, phần nào gợi nhớ tới dòng smartphone yểu mệnh Essential Phone. Phần viền xung quanh có màu xanh lá mờ, trong khi phía sau là bề mặt màu chrome đen sang trọng.

Cảm biến vân tay của Nord CE 3 được đặt ở nút nguồn cạnh bên, trong khi phía trước có màn hình đục lỗ camera ở trung tâm và cạnh dưới dày hơn 3 cạnh còn lại. Cuối cùng, mẫu điện thoại này được kỳ vọng có pin 5000mAh và khả năng sạc nhanh 67W.