Tin mới

Tải xuống ứng dụng GCam tốt nhất cho Redmi 12 5G, nâng tầm nhiếp ảnh điện toán

Gcam hay còn gọi là Google camera đã quá nổi tiếng trong thế giới điện thoại Android. Ứng dụng này đã giúp những chiếc điện thoại phổ thông nâng tầm khả năng chụp ảnh, đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

gcam_redmi_12_5g_1.jpg (207 KB)

Vào tháng 8 năm 2023, Xiaomi đã giới thiệu Redmi 12 5G ra thị trường toàn cầu và đã nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi. Điện thoại nổi bật với thiết kế đẹp mắt, màn hình FHD+ 6,79 inch và chip Qualcomm Snapdragon 4 Gen 2 mới ra mắt, đảm bảo kết nối 5G liền mạch.

Mặc dù Redmi 12 tự hào có cảm biến ISOCELL J1 50MP nhưng nó thường không được sử dụng đúng mức do phân loại trong phạm vi ngân sách điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên, nhờ cộng đồng nhà phát triển trực tuyến nhiệt tình, người dùng có thể nâng cao trải nghiệm chụp ảnh trên Redmi 12 bằng cách sử dụng ứng dụng GCam. Ứng dụng này là phiên bản chuyển thể không chính thức của ứng dụng chụp ảnh độc quyền của Google.

gcam_redmi_12_5g_3.jpg (315 KB)

GCam hay Google Camera là ứng dụng camera độc quyền của Google được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh Pixel. Tính năng nổi bật của nó là khả năng chụp những bức ảnh chất lượng cao vượt trội, đặc biệt là trong những tình huống thiếu sáng đầy thử thách. Điều này đã góp phần rất lớn vào việc tạo nên danh tiếng cho điện thoại Pixel.

gcam_redmi_12_5g_2.jpg (362 KB)

Tuy nhiên, GCam không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh cao, mà nó còn có một loạt các tính năng rất giá trị khác, bao gồm Phơi sáng, Toàn cảnh, Ảnh chuyển động, Làm mờ hậu cảnh và thậm chí cả chế độ Chụp ảnh thiên văn cùng nhiều tính năng khác. Một số nhà phát triển đã tự điều chỉnh GCam để sử dụng trên các điện thoại Android khác, tạo ra cái được gọi là GCam port. Với sự ra mắt của dòng Google Pixel 8 sắp tới đây, dự đoán rằng các tính năng bổ sung như Video Boost và các điều khiển nâng cao giống như máy ảnh DSLR cũng sẽ có sẵn trong các GCam port trong tương lai.

gcam_redmi_12_5g_4.jpg (395 KB)

Đã có nhiều ứng dụng Google Camera được chỉnh sửa và phát hành. Tuy nhiên, bản dựng MGC_8.1.101_A9_GV2b_MGC được cho là tốt nhất trong số đó dành cho Redmi 12 5G. Hình ảnh thử nghiệm từ kênh Sky Photography Telegram thể hiện màu sắc tự nhiên mà không bị bão hòa quá mức, chất lượng hình ảnh sắc nét và khả năng phát hiện cạnh chính xác ở chế độ Bokeh.

Phần hay nhất về bản dựng GCam này là nó không yêu cầu thiết bị đã root hoặc đã mở khóa cũng như bất kỳ tệp XML bổ sung nào. Tuy nhiên, có rất nhiều cài đặt mà bạn có thể thử để phù hợp với phong cách chụp ảnh của mình.

Các bước cài đặt GCam trên Redmi 12 5G:

  • Tải xuống tệp apk từ liên kết này.
  • Mở APK và nó sẽ yêu cầu quyền cài đặt ứng dụng từ Nguồn bên ngoài hoặc Nguồn không xác định.
  • Kích hoạt bằng cách chỉ cần nhấn vào cửa sổ bật lên và tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn hoặc bạn có thể đi tới Cài đặt > Bảo mật/Quyền riêng tư > Bật cài đặt từ các nguồn không xác định.
  • Bây giờ bạn có thể chỉ cần khởi chạy lại gói cài đặt hoặc tệp APK.
  • Đợi quá trình hoàn tất và bạn đã sẵn sàng sử dụng nó.

Ngọc Hân