Tin mới

Tai nghe Bose QuietComfort Earbud II có công nghệ chống ồn CustomTune độc quyền

Bose QuietComford Earbud II là phiên bản kế nhiệm mẫu tai nghe QuietComfort trước đó. Bose chủ yếu nâng cấp công nghệ chống ồn mới CustomTune và thu nhỏ kích thước.

Thiết kế đổi mới của Bose QuietComford Earbud II

Tai nghe Bose QuietComfort Earbud II có công nghệ chống ồn CustomTune độc quyền ảnh 1

Bose QuietComfort Earbud II có thiết kế đổi mới gần như hoàn toàn, nhỏ gọn hơn so với model tiền nhiệm nhưng vẫn chứa được driver 9,3mm, kể cả trọng lượng cũng giảm xuống còn 6 gram (cho mỗi chiếc tai nghe). Tất cả chỉ để tập trung vào cảm giác thoải mái khi đeo của người dùng, nhất là khi sử dụng bộ eartip FitKit đi kèm.

Công nghệ CustomTune độc quyền trên Bose QuietComford Earbud II

Tai nghe Bose QuietComfort Earbud II có công nghệ chống ồn CustomTune độc quyền ảnh 2

Công nghệ chống ồn mới CustomTune là điểm nổi bật nhất của Bose QuietComfort Earbud II. Công nghệ này giúp cân chỉnh và tối ưu chất lượng âm thanh đầu ra, dựa theo cấu trúc khoang tai của mỗi người. Mỗi khi người dùng tháo tai nghe ra khỏi case và đeo lên tai, CustomTune sẽ tự kích hoạt và chỉ chưa đến nửa giây, QuietComfort Earbud II đã hoàn tất việc tối ưu chất âm phù hợp nhất với tai người dùng.

Về khả năng chống ồn, công nghệ CustomTune sẽ nhằm vào các dải tần số vốn được xem là “khó nhằn” nhất của các công nghệ chống ồn hiện nay, bằng cách sử dụng 3 microphone bên ngoài và một microphone bên trong, liên tục phân tích toàn bộ tạp âm của môi trường xung quanh và sẽ loại bỏ bằng tín hiệu âm thanh ngang bằng hoặc đối lập.

Khả năng tự kích hoạt Xuyên âm tiện dụng

Tai nghe Bose QuietComfort Earbud II có công nghệ chống ồn CustomTune độc quyền ảnh 3

Không chỉ vậy, khả năng tối ưu hóa của công nghệ CustomTune còn liên quan đến chế độ xuyên âm của QuietComfort Earbud II. Có tên gọi "Aware Mode with ActiveSense" – khi có âm thanh nào đó bất ngờ xuất hiện gần người nghe, QuietComfort Earbud II sẽ tự động tắt chống ồn đi và bật xuyên âm để người dùng nhận biết diễn biến xung quanh, ngay sau đó chế độ này sẽ tự tắt đi và chống ồn tiếp tục mở lại một cách linh hoạt, tiện dụng.

Thời lượng pin tốt, app hỗ trợ điều chỉnh EQ

Tai nghe Bose QuietComfort Earbud II có công nghệ chống ồn CustomTune độc quyền ảnh 4

QuietComfort Earbuds II sử dụng Bluetooth 5.3 cho kết nối không dây và có khả năng tương thích codec AAC và SBC. Về thời lượng pin, Bose công bố mẫu tai nghe thế hệ mới này sẽ có 6 tiếng sử dụng, phần case sạc sẽ cho 3 lần sạc đầy tai nghe, tổng thời gian sử dụng lên đến 24 tiếng. Đồng thời, khách hàng cũng có thể sử dụng app Bose Music trên smartphone để có thể điều chỉnh EQ cũng như chống ồn theo đúng ý muốn của mình hơn. 

Bose QuietComfort Earbud II sẽ có mặt chính thức trên thị trường từ ngày 29/9/2022 với giá tham khảo 299 USD.

Huỳnh Duy