Tin mới

Sony A9 II ra mắt: nâng cấp không nhiều, chủ yếu về kết nối

Sony A9 II ra mắt là cơ hội tốt để người dùng mua thế hệ đầu tiên

Sony A9 II ra mắt: nâng cấp không nhiều, chủ yếu về kết nối ảnh 1 Không có bất kỳ một sự kiện nào tổ chức để ra mắt Sony Alpha a9 Mark II điều đó cho thấy sản phẩm này vốn không phải bản nâng cấp quá lớn sau 2 năm.

Máy vẫn có cảm biến Full-frame 24.2MP tiên tiến nhất của Sony là Stacked BSI-CMOS, với khả năng chụp hình 20fps với màn chập điện tử và lấy nét 60 lần trên giây giống như a9. Nhưng tốc độ màn trập cơ của A9 II được tăng lên gấp đôi so với sản phẩm tiền nhiệm. Bộ xử lý hình ảnh cũng được tăng tốc nhờ chip Front-end LSI.

Những nâng cấp về cấu hình khá là nhỏ: phần báng cầm được làm dày hơn, các nút bấm được làm lớn hơn đôi chút, thay khe thẻ UHS-I thành phiên bản II, chống nước 'tốt hơn đôi chút', khả năng chụp hình với màn chập cơ 10fps và khả năng chống rung IBIS cao hơn 0.5 stop nữa. A9 vẫn chưa có khả năng quay 4K chuẩn 60fps bitrate cao hơn 100 Mbps hay quay phim slow-motion 960fps.

Sony A9 II ra mắt: nâng cấp không nhiều, chủ yếu về kết nối ảnh 2 Ngoại hình của máy được hoàn thiện chắc chắn hơn khiến tổng thể khối lượng máy tăng hơn 120g so với A9. Sony sử dụng phím đa chiều (joystick) với hoa văn nổi đem lại cảm giác sử dụng êm tay hơn. Nút chỉnh thông số phía sau làm nổi lên phía trên cạnh máy. Vòng chỉnh phơi sáng EV +/- có thêm nút khoá cố định.

Những nâng cấp được hãng nhấn mạnh hơn nằm ở khả năng kết nối để tăng tốc độ làm việc cho những nhiếp ảnh gia thể thao / động vật. Máy có cổng Ethernet 1000BASE-T với tốc độ truyền tải cao, chuẩn Wifi 802.11ac với khả năng kết nối với băng tần 5GHz bên cạnh 2.4GHz mà A9 phiên bản trước đã có thể làm được.

Một tính năng nữa cũng rất hữu ích cho đối tượng mà máy hướng tới, đó là khả năng gán giọng nói vào ảnh Voice memo. Dòng máy này chụp rất nhanh, nên người dùng khi chụp có thể chọn lấy bức hình ưng ý ngay trên máy, sau đó thêm một lời ghi chú bằng giọng nói để nhanh chóng tìm thấy nó trong bước hậu kỳ ở máy tính. Như đã nói, những nâng cấp này hướng tới đối tượng chụp hình thể thao và động vật chuyên nghiệp, nên có thể sẽ không hữu ích với các nhiếp ảnh gia khác.

Sony Alpha a9 Mark II đã có thể đặt trước ngay hôm nay với giá 4.500 USD cho riêng thân máy, giao hàng vào tháng 11 năm nay.

Hải SN