Tin mới

Samsung và Zigbang hợp tác ra mắt Khóa cửa thông minh với chip UWB độc đáo

Bảo vệ ngôi nhà của bạn với khóa số Samsung hoàn toàn mới.

Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang dẫn đầu thị trường toàn cầu đã hợp tác với Zigbang để ra mắt khóa cửa thông minh với chip Ultra-Wide Band (UWB). Khóa cửa kỹ thuật số Zigbang SHP-R80 UWB là khóa cửa thông minh dựa trên UWB đầu tiên trên thế giới có thể mở khóa mà không cần chạm vào thiết bị được kết nối. Khóa cửa thông minh là đỉnh cao của sự hợp tác giữa Samsung và Zigbang.

screenshot_1.png (475 KB)

Khóa cửa thông minh có thể cảm nhận được chìa khóa nhà số trong ứng dụng ví Samsung trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn không cần chạm điện thoại vào ổ khóa hoặc mở ứng dụng. Công nghệ Ultra Wide Band sử dụng sóng vô tuyến như Wi-Fi hoặc Bluetooth để liên lạc trong khoảng cách ngắn. Tuy nhiên, dải tần số cao đảm bảo đạt được các phép đo khoảng cách chính xác và cảm nhận chính xác hướng của tín hiệu. Công nghệ UWB cũng cung cấp khả năng phòng chống hack tốt hơn nhờ phạm vi hoạt động ngắn của nó. Chức năng UWB được kích hoạt thông qua phím Home số ở Samsung Wallet trên điện thoại thông minh của bạn.

screenshot_2.png (129 KB)

Nhờ ứng dụng Zigbang, khóa thông minh với UWB có thể thông báo cho các thành viên trong gia đình về danh tính của người mở khóa cửa. Nếu bạn bị mất điện thoại, bạn có thể tắt phím home bằng công cụ Find My Mobile. Nếu không, kẻ đột nhập sẽ có thể sử dụng chìa khóa nhà số để lẻn vào nhà bạn.

Samsung Galaxy Fold 4 và Galaxy S22 Ultra Plus hỗ trợ chức năng UWB và sẽ tương thích với khóa cửa thông minh. Cả hai điện thoại đều có thể sử dụng Samsung Pay để mở khóa khóa thông minh Zigbang. Khóa cửa kỹ thuật số Zigbang SHP-R80 UWB sẽ ra mắt tại Hàn Quốc, tuy nhiên giá của nó vẫn chưa được tiết lộ. Khóa cửa thông minh Zigbang sau đó cũng có thể được phát hành tại các thị trường khác.