Tin mới

Samsung ra mắt dòng TV Neo QLED 2023 với độ sáng tối đa 4.000 nits

Tại sự kiện CES 2023, Samsung đã tiết lộ thế hệ TV Neo QLED mới cho năm 2023.

Dựa trên công nghệ Mini-LED cải tiến, TV cao cấp mới của công ty sẽ có các mẫu 4K và 8K, đồng thời tất cả đều có độ sáng cao hơn, màu sắc được cải thiện và chất lượng hình ảnh tốt hơn với nhiều tính năng phần mềm mới.

TV 4K và 8K Neo QLED của Samsung trong năm 2023 có thể đạt độ sáng tối đa 4.000 nits

TV Neo QLED hàng đầu của Samsung, QN900C, có độ phân giải 8K, màn hình QLED với đèn nền Mini-LED 14 bit và độ sáng tối đa lên tới 4.000 nit. Nhờ những cải tiến đối với thuật toán 8K Real Depth Enhancer Pro và Shape Adaptive Light, tỷ lệ tương phản của thiết bị cũng đã được cải thiện. Các bộ phim và chương trình truyền hình cũ hơn cũng có thể được hiển thị sắc nét hơn trên dòng TV Neo QLED 2023 của Samsung, nhờ thuật toán Auto HDR Remastering có thể biến nội dung SDR thành HDR để cải thiện tổng thể về độ sáng, màu sắc và dải động.

2020-smart-tv-smart-hub-and-apps-01-kv-mo.jpg (104 KB)

Ngoài ra, Samsung còn cung cấp một TV 4K Neo QLED cao cấp trong dòng sản phẩm: QN935C. Nó sở hữu màn hình 4K QLED với đèn nền Mini-LED, bảng nguồn được thiết kế lại và viền mỏng hơn 20 mm. Bảng điện mới loại bỏ sự cần thiết của hộp kết nối bên ngoài. TV mới cũng có loa công suất lớn, vì vậy bạn sẽ không cần sử dụng rạp chiếu gia đình hoặc soundbar chuyên dụng để có trải nghiệm Dolby Atmos thích hợp. Những TV này cũng có viền cực mỏng và kiểu dáng tổng thể mỏng.

Thật không may, TV Samsung vẫn thiếu hỗ trợ cho định dạng Dolby Vision HDR. Chúng tương thích với HDR10, HDR10+ Adaptive và HLG. Tính năng AI Sound Remastering sử dụng AI để chỉnh sửa âm thanh liên quan đến từng đối tượng trên màn hình sao cho giọng nói rõ ràng, âm thanh xung quanh đầy đủ và từng thành phần có mức âm lượng vừa phải. TV cũng đi kèm với phiên bản mới hơn của tính năng Q-Symphony, sử dụng Bộ xử lý thần kinh của TV để giúp các loa soundbar tương thích mang lại chất lượng âm thanh được cải thiện.

Dòng TV Neo QLED 2023 có phiên bản Tizen mới hơn và Matter Hub tích hợp hỗ trợ điều khiển thiết bị thông minh

Dòng TV Neo QLED mới của công ty Hàn Quốc cũng đi kèm với trung tâm Matter và ZigBee tích hợp, vì vậy bạn sẽ không phải mua bộ điều khiển SmartThings Hub chuyên dụng. Bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh tương thích với SmartThings, Matter và ZigBee bằng TV. SmartThings tự động đồng bộ hóa các thiết bị được thêm vào ứng dụng Alexa và Google Home, vì vậy bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh trực tiếp từ TV.

2022-neo-qled-tv-f00-smart-tv-kv-mo.jpg (185 KB)

Các TV cao cấp mới của Samsung cũng mang đến phiên bản mới hơn của hệ điều hành Tizen. Nó bao gồm các tính năng mới như Chat Together, ConnecTime và Chế độ 3D Map View.  Chat Together cho phép những người dùng đang xem cùng một nội dung thảo luận về mọi thứ và chia sẻ phản ứng của họ trong thời gian thực. ConnecTime cho phép bạn chuyển các cuộc gọi video từ các thiết bị khác như smartphone sang màn hình của TV. Khi bạn rời khỏi TV, cuộc gọi điện video sẽ được chuyển trở lại thiết lập ban đầu. Chế độ 3D Map View cung cấp chế độ xem toàn cảnh ngôi nhà của bạn và vị trí của các thiết bị nhà thông minh trong mỗi phòng, cho phép điều khiển thiết bị nhà thông minh dễ dàng hơn.

Tất nhiên, tất cả các TV mới này đều đi kèm với Samsung Gaming Hub, với các dịch vụ phát trò chơi trực tuyến trên đám mây như Amazon Luna, Microsoft Xbox Cloud, Nvidia GeForce Now và Utomik. Người chơi có thể phát trực tuyến ở độ phân giải 4K và xem nhiều nội dung cùng lúc. Game Bar 3.0, phiên bản nâng cấp của Game Bar, cho phép người chơi xem bản đồ nhỏ của trò chơi trên bất kỳ màn hình nào. Ngoài ra, TV còn có tính năng Virtual Aim Point giúp tăng cường khả năng hiển thị tâm ngắm của mục tiêu trong các game FPS (Bắn súng góc nhìn thứ nhất).

Samsung không quên lời hứa bền vững của mình

Công ty Hàn Quốc đang thực hiện một cam kết rất lớn đối với môi trường và tính bền vững với những chiếc TV mới của mình. Những chiếc TV mới sẽ có Chế độ tiết kiệm năng lượng AI để tự động giảm mức tiêu thụ năng lượng khi không sử dụng. Hãng cũng đã thay thế 20% các bộ phận giá đỡ được sử dụng cho Điều khiển từ xa SolarCell (sạc tự động qua ánh sáng xung quanh và sóng vô tuyến) bằng nhựa OBP. Các bộ phận của bo mạch chính của bộ điều khiển từ xa được làm bằng lon nhôm tái chế và đồng, thay thế 12% vật liệu ban đầu.

Để sản xuất những chiếc TV này, Samsung sử dụng khuôn phun nhẹ để giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể và mức sử dụng nguyên liệu thô. Samsung cũng đang sử dụng bao bì nhỏ gọn hơn và sử dụng ít hình in trên hộp để cải thiện tính bền vững của TV trong giai đoạn đóng gói và vận chuyển.

Mặc dù Samsung chưa công bố ngày ra mắt TV Neo QLED mới của mình, nhưng chúng ta có thể hy vọng chúng sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2023.