Tin mới

Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất của iPhone 14

Samsung vừa là đối thủ lớn nhất, đồng thời vừa là nhà cung cấp linh kiện lớn nhất của Apple.

Apple làm việc với nhiều nhà cung cấp để tạo ra hàng triệu đơn vị iPhone, iPad và các sản phẩm khác. Về màn hình, công ty đã không sử dụng màn hình OLED của Samsung cho iPhone từ khá lâu. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của The Elec, Samsung Display dự kiến ​​sẽ chiếm 70% màn hình OLED được Apple sử dụng cho các mẫu iPhone 14 vào cuối năm nay.

Samsung dẫn đầu trong cung cấp màn hình OLED cho Apple

Báo cáo đề cập rằng Apple đã đặt hàng hơn 120 triệu màn hình OLED cho dòng iPhone 14. Trong số này, Samsung dự kiến ​​sẽ cung cấp cho Apple 80 triệu màn hình OLED. Các nhà cung cấp màn hình OLED khác cho Apple bao gồm LG Display và BOE, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng lần lượt 20 triệu chiếc và 6 triệu chiếc.

Samsung có lợi thế rõ ràng so với các đối thủ của mình. Trong khi LG chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 và LTPO cho iPhone 14 Pro Max, và BOE chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14, Samsung cung cấp tấm màn hình cho mọi mẫu iPhone 14.

91295521_gettyimages-143448001.jpg (90 KB)

Elec cũng đề cập rằng trong số 80 triệu chiếc được Samsung xuất xưởng, ít nhất 60 triệu chiếc sẽ được dành cho các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp. Lý do chính khiến Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu cho Apple là bởi các công ty khác như LG đang gặp vấn đề trong khâu sản xuất.

Nhiều iPhone OLED hơn có thể sẽ sớm ra mắt

Mặc dù Apple chỉ mới phát hành iPhone 14, nhưng công ty đã nghiên cứu thế hệ tiếp theo của thiết bị smartphone của mình - dự kiến ​​cũng sẽ sử dụng màn hình OLED. Hơn nữa, các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Apple đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc iPhone SE mới vào năm 2024. Ngoài thiết kế mới, nó có thể còn có màn hình OLED 6,1 inch.

Các tin đồn khác cũng chỉ ra các mẫu iPad mới với màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024.