Tin mới

Samsung giới thiệu TV QLED 8K đầu tiên tại Việt Nam: hiển thị tuyệt vời, giá ngang một căn hộ

TV QLED 8K đang là dòng TV đỉnh cao nhất của Samsung và hãng đã quyết định đưa về thị trường Việt Nam để người dùng có cơ hội thưởng thức nội dung 8K trước cả tương lai

Samsung giới thiệu TV QLED 8K đầu tiên tại Việt Nam: hiển thị tuyệt vời, giá ngang một căn hộ ảnh 1 Sáng nay (10/4), Samsung đã chính thức giới thiệu dòng TV QLED 8K của hãng đến thị trường Việt Nam, đây là dòng TV đỉnh cao của Samsung và đã đem lại không ít danh tiếng cho hãng kể từ triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019. Chỉ trong vòng một năm, Samsung đã biến chiếc TV 8K từ 1 sản phẩm mẫu trình diễn công nghệ thành một sản phẩm có thể thương mại hóa, đây là nỗ lực lớn từ công ty Hàn Quốc.

Samsung giới thiệu TV QLED 8K đầu tiên tại Việt Nam: hiển thị tuyệt vời, giá ngang một căn hộ ảnh 2  

Samsung giới thiệu TV QLED 8K đầu tiên tại Việt Nam: hiển thị tuyệt vời, giá ngang một căn hộ ảnh 3 Dòng TV 8K có kích thước màn hình đa dạng 65, 75, 82, 85 và 98 inch để phù hợp với mỗi không gian khác nhau. Với độ phân giải gấp 4 lần TV 4K, cụ thể là 7.680 × 4.320 pixel đi kèm tấm nền QLED, dòng TV mới của Samsung hứa hẹn đem lại những hình ảnh ấn tượng. Các chấm lượng tử trên màn hình QLED tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit, gần gấp đôi so với TV thông thường. Độ sáng màn hình cũng đạt mức 4.000 nit, tiêu chuẩn của các studio phim ảnh và hỗ trợ chuẩn HDR10+. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc từ màu đỏ đến màu cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt, màu đen cũng sâu hơn. Độ tương phản vì thế cũng được tăng lên, mang đến những hình ảnh cực kỳ rõ nét.

Trên thực tế, chưa có bộ phim, các show truyền hình hay game nào có độ phân giải gốc 8K cả nhưng Samsung đã khéo léo tận dụng sức mạnh của con chip Quantum Processor 8K để nâng cấp độ phân giải hình ảnh (upscale) bất kể độ phân giải gốc là bao nhiêu. Vì vậy mới nói là TV QLED 8K của Samsung đưa người dùng đi trước cả thời đại.

Bên cạnh đó, người dùng có thể giao tiếp với TV thông qua trợ lý ảo Bixby để điều khiển TV, tìm kiếm và lựa chọn chương trình yêu thích. Bên cạnh đó, Bixby cũng sẽ đưa ra những gợi ý mà người dùng có thể thích, dựa trên thói quen và những nội dung đã từng xem.

Một điểm nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đối với những căn phòng hiện đại chính là ở chế độ Ambient Mode, TV QLED 8K có khả năng nhận diện màu sắc và hoa văn trên tường giúp chiếc TV không còn là một mảng đen nhạt nhẽo nữa mà nó hoà cùng không gian nội thất.

Samsung giới thiệu TV QLED 8K đầu tiên tại Việt Nam: hiển thị tuyệt vời, giá ngang một căn hộ ảnh 20  

Mức giá cho phiên bản 98 inch là 2,3 tỷ đồng tương đương với một căn hộ hay một chiếc xe hơi hạng sang nhưng nó xứng đáng với một rạp hát gia đình có một không hai. Phiên bản 82 inch có giá chỉ bằng 1/10 bản 98 inch - 299 triệu đồng. Các model 65 và 75 inch lần lượt được bán giá 119 và 199 triệu đồng. Những mẫu QLED 8K của Samsung nằm trong phân khúc TV đắt tiền ở Việt Nam hiện nay.

Hải SN