Tin mới

Samsung giới thiệu màn hình OLED cho laptop 240Hz đầu tiên trên thế giới

Razer là hãng đầu tiên sử dụng màn hình OLED cho laptop 240Hz đầu tiên trên thế giới này.

Samsung giới thiệu màn hình OLED cho laptop 240Hz đầu tiên trên thế giới ảnh 1 Ngoài tấm nền OLED có thể gập và trượt được, Samsung Display cũng giới thiệu tấm nền OLED dành cho laptop đầu tiên trên thế giới có tần số quét 240Hz tại sự kiện Display Week 2022. Đây hứa hẹn sẽ là màn hình được sử dụng cho laptop chơi game cao cấp. Hiện tại, các tấm nền LCD 4K dành cho máy tính xách tay chỉ giới hạn tốc độ làm mới khung hình ở mức tối đa 120Hz.

Samsung giới thiệu màn hình OLED cho laptop 240Hz đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Razer hứa hẹn sẽ là hãng đầu tiên sử dụng tấm nền mới này, đây là một tấm nền OLED 15 inch, độ phân giải QHD và tần số quét 240Hz. Sắp tới còn bổ sung thêm tính năng HDR10 + và Dolby Vision. Thời gian phản hồi hứa hẹn còn cao hơn cả những tấm nền LCD 360Hz trên các laptop gaming khác. Màn hình OLED mới từ Samsung có độ sáng 400 nits, không cao nhưng với màu đen sâu mà màn hình OLED mang lại, độ tương phản cao sẽ giúp khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn. Razer Blade 15 có khả năng là laptop gaming đầu tiên có màn hình OLED 240Hz của Samsung Display, sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022. Tuy nhiên mức giá có thể sẽ rất cao, lên tới khoảng 3.500mAh, sử dụng CPU thế hệ thứ 12 của Intel và GPU Nvidia RTX 3070 Ti.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu một tấm nền OLED gập lại thành một nửa và được sử dụng trong các máy chơi game cầm tay, tương tự như Nintendo Switch. Khi không sử dụng, màn hình có thể được gấp lại để thiết bị nhỏ gọn hơn.

Theo Sammobile

Hải SN