Tin mới

Samsung đẩy nhanh việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất LCD sang OLED

Dây chuyền A4-2 (L7-2) của nhà máy LCD Samsung Display, đã đóng cửa vào đầu năm ngoái, đang được chuyển đổi sang dây chuyền sản xuất OLED thế hệ thứ 6.

Theo ETNews, Samsung Display đã đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ won vào nhà máy và có kế hoạch tăng công suất sản xuất hàng năm của tấm nền OLED thế hệ thứ 6 lên 180.000 tấm thông qua một dây chuyền sản xuất OLED mới.

Samsung đẩy nhanh việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất LCD sang OLED ảnh 1

Nhà máy A4-2 là một khoản đầu tư bổ sung nhiều hơn là một nhà máy mới. Samsung Display loại bỏ sự khác biệt về chất lượng giữa các nhà máy sản xuất OLED thế hệ thứ 6 như A3, A4,… bằng công nghệ mới. Samsung Display đang phát triển các công nghệ như A3. A4 và LTPO với cảm ứng tất cả trong một. Do đó, công suất sản xuất OLED thế hệ thứ 6 hiện có phải giảm xuống. 

Ngành công nghiệp thiết bị sẽ vui mừng về việc mở rộng đầu tư vào OLED của Samsung Display. Sau khi hoạt động đầu tư quy mô lớn của các công ty sản xuất bảng hiển thị im hơi lặng tiếng trong một thời gian. Nhà máy A4-2 đảm bảo sản lượng thêm 180.000 tấm nền mỗi năm. Nếu có thêm đơn đặt hàng, dự kiến sẽ có đơn đặt hàng thiết bị quy mô lớn tương tự như khoản đầu tư bổ sung này.

Một số nhà sản xuất thiết bị hiển thị cũng đang chuẩn bị cho Samsung Display đầu tư vào nhà máy A5 (tên dự kiến). Có thông tin cho rằng nhà máy A5 sẽ lắp đặt OLED thế hệ thứ 6 hoặc dây chuyền sản xuất thế hệ thứ 8 mới. Tuy nhiên, Samsung Display vẫn chưa xác định tiêu chuẩn xuất xưởng của mình.

Theo Gizchina

Minh Huệ