Tin mới

Samsung có thể ra mắt laptop gập màn hình OLED vào năm 2023

Dù thị trường máy tính xách tay đang tỏ ra trầm lắng, nhưng Samsung cùng thiết kế màn hình gập kích thước lớn nhất của mình có thể tạo nên sự khác biệt.

Có vẻ như Samsung sẽ sớm hoàn thiện công việc trên laptop gập sở hữu màn hình OLED của mình và lên lịch phát hành vào năm 2023. Dấu hiệu mới nhất được chỉ ra từ một chi tiết nhỏ trích trong báo cáo về kế hoạch sản xuất của gã khổng lồ công nghệ. 

Samsung Galaxy Book Fold 17 could be a laptop with a foldable OLED display  - Liliputing

Samsung Electronics dường như đã đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình phát triển công nghệ laptop gập. Máy tính xách tay mới sẽ có màn hình 17,3 inch và 13,3 inch khi gập lại do Samsung Display sản xuất. Con số này là ấn tượng hơn toàn bộ các mẫu máy tính gập từng được sản xuất với Asus ZenBook là 12,6 inch cùng ThinkPad X1 Fold Gen 2 ghi nhận 12 inch khi gập lại.

Samsung Display reveals new foldable laptop, smartphone, speaker and tablet  innovations with devices likes the Flex G, Flex Note, Flex S and the Flex  Slidable - NotebookCheck.net News

Có ý kiến cho rằng việc trì hoãn phát hành các mẫu laptop mới này có thể liên quan đến nhu cầu máy tính xách tay thấp trên toàn cầu, đặc biệt là khi giá cả luôn là một yếu tố đặc trưng của các dòng sản phẩm gập. Asus ZenBook 17 Fold được phát hành gần đây sở hữu màn hình có thể gập lại do BOE sản xuất được bán lẻ với giá 3.500 USD cho thị trường cao cấp. Theo báo cáo, chỉ có 10.000 đơn vị màn hình được đặt hàng từ BOE và cũng xuất hiện rò rỉ rằng laptop gập lại sắp tới của HP cũng sẽ được cung cấp với số lượng hạn chế.

Samsung prepping foldable OLED display laptop with the largest screen  diagonal when closed - NotebookCheck.net News

Samsung sẽ sản xuất màn hình có thể gập lại từ công ty con của mình, không giống như Asus và HP đã gia công lần lượt thông qua BOE/LG. Điều này tạo điều kiện cho công ty mang đến một thiết bị đỡ tốn kém hơn cũng như thoải mái về số lượng để gửi đến tay khách hàng.

Samsung's Galaxy Book Fold laptop with a foldable display might launch soon  | BGR

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới. Công xưởng này dự kiến sản xuất khoảng 8,5 triệu tấm vào năm 2023, thậm chí đạt kỳ vọng về việc vượt chỉ tiêu.